Rũ Bỏ Trần Gian (NXB Hội Nhà Văn 2011) - Keng, Mộng Mỵ, 247 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Oct 18, 2017.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tập truyện ngắn in chung giữa hai tác giả: Keng và Mộng Mỵ là sự kết hợp giữa hai tác giả với lối viết, đề tài tưởng như đối lập nhưng độc giả vẫn tìm thấy sự tương đồng trong tâm hồn hai nữ tác giả chênh nhau đúng một thập niên này.
  Phần truyện của Keng, với 9 truyện ngắn được chia làm ba khía cạnh: truyện gia đình: Dưới chân phật quan âm, Tháng ngày lặng lẽ, Rũ bỏ trần gian; truyện tâm lý: Yêu, làm tình và ngủ, Say mộng, Phía dưới thiên đường; truyện tình yêu: Người lạ, Yêu thương đã muộn.
  Khác với Keng, truyện thị giác của Mộng Mỵ in chung trong tập sách này gồm XI chương, nhân vật trong mỗi câu truyện đều được xây dựng chủ yếu ở dạng: đối thoại giữa hai nhân vật: anh và em, bà và tui. Nhưng cuộc đối thoại hết sức tinh tế, chọn lọc về các vấn đề cuộc sống: tình yêu, tình dục, ngoại tình, và các vấn đề xoay quanh quan hệ gia đình, mỗi chương như một lát cắt, một mảnh đời sống tinh tế đáng để chúng ta chiêm nghiệm. Điểm chung giữa Keng và Mộng Mỵ chính là để nhân vật của mình được vùng vẫy với "bản năng" của mình đến tận cùng.
  Ấn tượng với truyện thị giác của Mộng Mỵ, phải đến khi đọc đến chương cuối cùng, mới biết mình sẽ thật miên man, hỗn độn nhiều nguồn cảm xúc. Nhưng còn lại vẫn là một thông điệp về bản năng, về khao khát đựơc sống, được yêu theo cái cách của mình.
  • Rũ Bỏ Trần Gian
  • NXB Hội Nhà Văn 2011
  • Tác giả: Keng, Mộng Mỵ
  • Số trang: 247
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  https://books.google.com.vn/books?id=fzF3MwEACAAJ
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Apr 29, 2018

Share This Page