Sách Cam-Các Kỹ Thuật Thiền Của Bhagwan Shree Rajneesh (NXB Thanh Hóa 2009) - Osho, 191 Trang

Discussion in 'Y Tế, Sức Khỏe' started by quanh.bv, Nov 23, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Sách Cam-Các Kỹ Thuật Thiền Của Bhagwan Shree Rajneesh
  NXB Thanh Hóa 2009
  Osho
  Dịch: Nguyễn Đình Hách
  191 Trang
  Cuốn Sách Cam này là tuyển tập những phương pháp thiền mà Osho đã giới thiệu trong nhiều năm cùng với những chắt lọc và trích dẫn từ những cuốn sách về những buổi sáng thuyết giảngvà buổi tối darshan.
  Một số kỹ thuật - Vipassana, Nadabrahma, Whirling-đã quen thuộc với nhiều thiên nhân của những truyền thống trong nhiều thế kỷ; những kỹ thật khác - thiền Động, Kundalini, Gourishankar - là phản ánh sáng suốt của những truyền thống này và những khám phá của tâm lý đương thời; chúng là những toa thuốc duy nhất của Osho đối vói những nhu cầu của con người hiện đại. Hơn nữa chúng bổ sung cho chúng ta nhằm đạt tới ở đây-và-bây giờ và nhận ra chính chúng ta.
  Theo cách nhìn của Osho, cũng như theo cách nhìn của tất cả các vị Phật qua nhiều thời đại thì chỉ khi mọi nỗ lực của chúng ta kết thúc và tất cả mọi kỹ thuật trở nên vô dụng thì chúng ta thực sự trở thành thiền nhân và có thể nhìn thấy điều xa vời “ở đây-và-bây-giờ” chỉ đơn giản là ở đây, bây giờ.
  Vậy nên, hãy nhảy múa! Cười và hát, chạy, nhảy và la hét, ngồi và nhìn bất động, sống, yêu và cầu nguyện từ tinh mơ đến tối khuya với những trạng thái thiền định tuyệt vời này. Và đừng để cho những thói quen hàng ngày của bạn là nguyên cớ không nhảy vào và không trải nghiệm. Việc sắp xếp thành những phần theo sau việc lập chương trình hàng tháng của các phương pháp trong trại thiền Shree Rajneesh Ashram ở Poona, hoặc những thời điểm theo gợi ý của Osho; những phần này chỉ là những gợi ý mà không pahir là những tiêu chuẩn cứng nhắc. Thực hành thiền Động vào buổi tối tốt hơn tất cả. Và nếu công việc của bạn cho phép thì bạn có thể hát và nhảy múa suốt cả ngày!
  Nghĩ về thiền như là cuộc phiêu lưu và cuốn Sách Cam này như là hướng dẫn của bạn. Và khi đạt tới điểm mà bậc Thầy là cần đến thì hãy đến, vì suối nguồn của nó luôn ở đây.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page