Sách Xanh (NXB Thế Giới 2010) - Elizabeth Rogers, 260 Trang

Discussion in 'Kiến Thức Phổ Thông' started by quanh.bv, Jun 29, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-5-19_11-59-59.png
  Như những đứa trẻ ba tuổi, chúng ta không ngừng đặt câu hỏi “Tại sao?”. Tại sao chúng ta phải tắt đèn trong nhà? Tại sao chúng ta nên tái chế? Tại sao chúng ta, với tư cách là những người có ý thức về vấn đề môi trường, nên thật sự quan tâm đến những điều chúng ta được khuyên bảo để tạo nên sự khác biệt? Tại sao những nhà môi trường học lại đưa cho chúng ta những thông tin khô khan, khó hiểu mà không quan tâm đến thực tế cuộc sống thường nhật của chúng ta? Tại sao tã lót lại phá hủy thế giới?
  Phải có câu trả lời cho những thứ đơn giản. Chúng ta tra cứu trên Internet để tìm ra mối liên hệ - giữa những việc chúng ta làm và tác động của chúng: kết nối giữa việc sử dụng đũa của chúng ta với việc phá rừng và giá cả của những phần thức ăn mang về, v.v... Nhưng chúng ta không thể tìm thấy nhiều câu trả lời cho câu hỏi về sự khác biệt tạo nên từ một hành động cá nhân - ít nhất không có câu trả lời nào thật sự thỏa đáng.
  Khi chúng ta xách những thùng rác đi trên vỉa hè mỗi tuần - thùng màu xanh dương cho rác tái chế, màu xanh lục cho rác vườn và màu đen cho rác thải - và chúng ta thấy hàng xóm của mình cũng làm điều tương tự, chúng ta nhận ra tất cả chúng ta đều là những công dân có thói quen tốt. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta tiến thêm một bước và đưa cho mọi người những sự lựa chọn mới và giải thích về những việc họ làm: Tại sao việc phân loại rác thải của họ lại tạo nên sự khác biệt cho thế giới?
  • Sách Xanh
  • NXB Thế Giới 2010
  • Elizabeth Rogers
  • Dịch: Dương Ngọc Lâm
  • 260 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://drive.google.com/file/d/1JLFPDzQtaeXfXX82a6wkKxN0h5YWSx1R
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 19, 2023

Share This Page