Sao Đỏ (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Bút Ngữ, 250 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Aug 1, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-8-1_16-6-31.png
  Nhà văn Bút Ngữ tên thật là Phan Ðình Khương, sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở Thái Bình. Sở trường của ông là truyện ký và tiểu thuyết, trong đó tiểu thuyết lịch sử là mảng thực sự ấn tượng với nhiều tác phẩm hay. Tiểu thuyết Sao Đỏ là một trong số đó.
  Tiểu thuyết lịch sử Sao Đỏ được nhà văn Bút Ngữ lấy nguyên mẫu từ cuộc đời đồng chí Nguyễn Lương Bằng (bí danh Sao Đỏ) - một trong những học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, trong thời kỳ đồng chí bị giam giữ, cầm tù ở ngục Sơn La dưới sự cai trị của thực dân Pháp những năm 1935 - 1943. Chính tại nơi đây, đồng chí Nguyễn Lương Bằng đã cùng quần chúng gan dạ, trung kiên, liên tiếp chống lại chế độ khắc nghiệt của nhà ngục, giữ gìn khí tiết và mạng sống, tìm mọi cách trốn ra ngoài tiếp tục chống Pháp.
  Với văn phong bình dị, gần gũi, cùng với thái độ làm việc nghiêm túc, nghiên cứu kỹ dữ liệu, nhà văn Bút Ngữ có thiên hướng viết về tiểu thuyết lịch sử dưới dạng gạn lọc và dựng lại tư liệu lịch sử. Ông đọc, làm việc kỹ càng, chuẩn xác như một nhà sử học, thực sự là một tấm gương cho các thế hệ nhà văn sau học hỏi.
  • Sao Đỏ
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Bút Ngữ
  • 250 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/728621
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page