Sổ Tay Kiến Thức Ngữ Văn Trung Học Phổ Thông (NXB Đại Học Quốc Gia 2015)- Nguyễn Xuân Lạc, 223 Trang

Discussion in 'Tài Liệu Lớp 9' started by quanh.bv, Sep 19, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Sổ Tay Kiến Thức Ngữ Văn Trung Học Phổ Thông
  NXB Đại Học Quốc Gia 2015
  Nguyễn Xuân Lạc
  223 Trang
  1. Cuốn sách sẽ không làm nhiệm vụ của một phép cộng để lặp lại 3 cuốn Sổ tay Ngữ văn ở các lớp 10, 11, 12 theo thứ tự từng lớp, mà có sự tổng hợp, sắp xếp lại nhằm trình bày từng phân môn theo ý tưởng về tính hệ thống, tính liên thông, xuyên lớp, xuyên cấp, từ thấp lên cao, từ lớp 10 đến lớp 12. Nhờ đó, học sinh không những nắm được chương trình Ngữ văn ở từng lớp mà còn hình dung được chương trình Ngữ văn toàn cấp học, giúp các em có thể biết được mình đang ở đâu, được thừa hưởng những gì ở lớp dưới và sẽ tiếp tục học thêm những gì ở lớp trên. Điều này rất quan trọng và cần thiết trong cả quá trình học môn Ngữ văn của học sinh ở bậc phổ thông, đặc biệt ở THPT.
  2. Theo ý tưởng trên đây, sách được cấu trúc thành ba phần: Văn, Tiếng Việt, Làm văn (ba phân môn của môn Ngữ văn). Ba phần này sẽ xuyên suốt cả ba lớp 10, 11, 12 bằng tính hệ thống và liên thông nhằm đem đến những kiến thức cơ bản cần nắm được.
  - VĂN: được sắp xếp theo từng thời kì văn học và thể loại văn học. Đơn vị kiến thức là tác phẩm văn học (hoặc cụm tác phẩm) được chốt lại bằng 2 điểm: nội dung ý nghĩa và đặc sắc nghệ thuật.
  - TIẾNG VIỆT: chú ý đến hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ, văn bản và phong cách ngôn ngữ, lịch sử tiếng Việt và đặc điểm loại hình của tiếng Việt.
  - LÀM VĂN: Tập trung vào ba loại văn bản ở THPT: tự sự, nghị luận và thuyết minh, trong đó nghị luận là trọng tâm xuyên suốt cả cấp học.
  3. Là sổ tay, sách được viết gọn rõ, cô đọng, chuẩn mực. Để giúp học sinh ôn tập, hệ thống kiến thức, sách cung cấp thêm một số bảng tổng kết, bảng so sánh, sơ đồ, bản đồ tư duy, ... nhằm phát triển các kĩ năng Ngữ văn như tổng hợp, phân tích, khái quát, v.v..
  4. Với mục đích ôn tập để làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT và vào ĐH-CĐ, sách ưu tiên viết kĩ hơn phần Văn học (tác phẩm) và phần Làm văn (kĩ năng làm bài) thuộc chương trình lớp 11 và 12 - đặc biệt ở lớp 12.
  Sổ tay Ngữ văn THPT là một cuốn sách bổ ích, thiết thực, dễ sử dụng, dễ nhớ. Học sinh các lớp 10, 11, 12 đều có thể và cần dùng sách này để ôn tập cuối năm cũng như cuối cấp học. Đối với học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, sách này lại càng cần thiết và tiện dụng trong học tập và ôn thi.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page