Sổ Tay Kinh Dịch (NXB Thời Đại 2011) - Gary G.Melyyan, 190 Trang

Discussion in 'Huyền Môn Học' started by quanh.bv, Apr 3, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-5-24_18-31-6.png
  Tính đại chúng của Kinh Dịch ngày càng lan rộng ở thế giới phương Tây và họ không ngừng tìm kiếm sự an ủi, đồng thời, đối với sách chiêm bốc cổ xưa của Trung Quốc. Hiện có một số bản dịch cùng lời giải thích rất hay về quyển kỳ thư triết lý và chiêm bốc này. Nhưng, vấn nạn là bằng cách nào để làm sáng tỏ và giải thích những lời lẽ bí ẩn và uyên áo đi liền với các quẻ vẫn còn đó.
  Những người nghiên cứu nghiêm túc về Kinh Dịch cùng truyền thống của nó thì có thể rút ra được những kết luận riêng của mình liên quan đến việc các quẻ có ý nghĩa ra sao so với những câu hỏi đã dẫn đến sự hình thành các quẻ chiêm. Nhưng những người không có thời giờ hay chưa trải qua sự nghiên tập để làm quen với các phức tạp của Kinh Dịch thường cảm thấy bốc Dịch là một công việc khó khăn, dễ dẫn đến sự hiểu sai những gì Kinh Dịch muốn nói. Chính vì để đáp ứng nhu cầu có được một hướng dẫn thực dụng và đơn giản dùng cho việc bói Dịch mà Tiến sĩ Wen-kuang Chu và tôi đã hợp tác với nhau viết ra quyển sách này.
  Mục tiêu của chúng tôi là khai mở việc sử dụng Kinh Dịch vào công việc chiêm quẻ dành cho người không chuyên, đồng thời cung cấp cho người đọc một nội dung thực tiễn. Chúng tôi cũng hy vọng có thể giới thiệu cho độc giả một số hàm ý của cuốn kỳ thư triết lý đầy ảnh hưởng này. Trọng tâm nỗ lực của chúng tôi chính là Phần Ba, nơi chúng tôi cung cấp hai mươi hạng mục chúng ta thường quan tâm nhất. Chúng tôi khuyến khích người đọc hãy đề ra những câu hỏi thật cụ thể, rõ ràng, rồi đối chiếu với các hạng mục đó dựa theo những chỉ dẫn trình bày trong phần “Chiêm quẻ cách nào” ở Phần Một. Chúng tôi chủ ý giới hạn phạm vi của mình chỉ vào 20 hạng mục, đồng thời cung cấp những thông tin cơ bản liên quan đến các quẻ nhằm cho phép người đọc quyết định nên câu trả lời cho những câu hỏi mà không rơi vào số lượng các hạng mục đã nêu.
  • Sổ Tay Kinh Dịch
  • NXB Thời Đại 2011
  • Gary G.Melyyan, Wen, Kuang Chu
  • Dịch Giả: Huỳnh Văn Thanh
  • 191 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://drive.google.com/file/d/14WIz7qeDS49PdgDWH8Jhq5qqB7tIRRWQ
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 24, 2023

Share This Page