Sổ Tay Nghệ Nhân Cây Cảnh (NXB Thời Đại 2011) - Nguyễn Ngọc Thạch, 200 Trang

Discussion in 'Sách Sinh Vật Cảnh' started by quanh.bv, Apr 3, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Những năm gần đây, ở nước ta đã xuất hiện nhiều cuốn sách giới thiệu về cây cảnh và kỹ thuật trồng, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh, cây thế. Nhiều kỹ thuật mới đã được phổ biến rộng rãi đến những người yêu thích thiên nhiên, làm cho con người gần gũi hơn với thiên nhiên. Và chính thiên nhiên đã góp phần làm vơi đi nỗi nhọc nhằn, những lo toan vất vả mà con người hàng ngày đã phải chịu đựng.
  Cây cảnh, cây thế đã không còn là độc quyền của một số người có điều kiện kinh tế khá giả như nhiều năm trước đây. Ngày nay, trên lan can, sân thượng hay bất cứ một khoảng trống trước sân trong mỗi gia đình chúng ta đều thấy thấp thoáng những chậu cây xanh tươi mát, thậm chí hàng năm vẫn đều đặn trổ hoa kết trái. Nhiều cô, bác, anh, chị đã sưu tầm được những cây cảnh đẹp, và hàng ngày vẫn thực hiện công việc của những nghệ nhân không chuyên như chăm sóc, cắt tỉa, uốn sửa nhằm làm cho cây cảnh của mình ngày càng có giá trị hơn. Cũng có người, nhờ tiếp thu được những kỹ thuật thích hợp, đã tự mình làm ra những cây cảnh, cây thế đẹp từ những cây nguyên liệu vốn rất bình thường được mua về với giá khá rẻ.
  Với mong muốn thông tin, chia sẻ cùng những ai yêu thích hoặc có ý định làm một điều gì đó với những cây xanh của mình. Những hiểu biết - không phải chỉ của tác giả - mà chủ yếu là của các nghệ nhân cây cảnh, cây thế nổi tiếng thế giới, những điều mà chính các nghệ nhân đó đã tích lũy được trong nhiều thập kỷ làm cây cảnh, cây thế của họ. Cuốn "sổ tay nghệ nhân cây cảnh" này tập trung giới thiệu các kỹ năng và một số bài thực hành của các nghệ nhân nổi tiếng thế giới, nhằm giúp số đông độc giả là những người làm vườn không chuyên dễ dàng tiếp thu và hoàn thiện kỹ năng thực hành của mình.
  • Sổ Tay Nghệ Nhân Cây Cảnh
  • NXB Thời Đại 2011
  • Nguyễn Ngọc Thạch
  • 200 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/3602
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 2, 2018

Share This Page