Sổ Tay Quản Lý (NXB Văn Hóa Thông Tin 2013) - Nguyễn Đức Lân, 218 Trang

Discussion in 'Quản Trị Học' started by letoan, Feb 4, 2024.

 1. letoan

  letoan Active Member

  upload_2024-2-4_15-29-48.png
  Ý NGHĨA CỦA VIỆC GIẢM GIÁ THÀNH
  Trước khi bàn về ý nghĩa của việc giảm giá thành, chúng ta cần tìm hiểu xem mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp kinh doanh là gì?
  Nói đến mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp kinh doanh, mỗi người sẽ có một cách lý giải khác nhau. Có người cho rằng đó là nhằm giúp cho doanh nghiệp không ngừng phát triển và mở rộng, có người lại cho rằng đó là để thúc đẩy sự phát triển của kinh tế xã hội, vv... Nói đi nói lại, tất cả đều đứng trên lập trường cơ sở lợi nhuận của cả doanh nghiệp. Lợi nhuận của doanh nghiệp càng lớn, mục tiêu có thể thực hiện được càng nhiều. Không có lợi nhuận, thì doanh nghiệp chỉ có con đường duy nhất là diệt vong, như vậy thì không thể nói gì đến phát triển và mở rộng, càng không thể nói gì đến thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội. Như vậy có thể nói, mục tiêu trước hết của doanh nghiệp đó chính là: Lợi nhuận!
  Vậy thì, giảm giá thành rốt cục đóng vai trò gì trong việc doanh nghiệp thu lợi nhuận? Tại sao chúng ta phải đề xướng tăng lợi nhuận bắt đầu từ việc giảm giá thành?
  • Sổ Tay Quản Lý
  • NXB Văn Hóa Thông Tin 2013
  • Nguyễn Đức Lân
  • 218 Trang
  • File PDF-OCR
  Link download
  https://thuvien.ntu.edu.vn/Opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=28992
  https://drive.google.com/file/d/1mjGQL_bCQeh3I38ScshGtqzoJCNHi6xD
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page