Sống Khó Hơn Là Chết (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Trung Trung Đỉnh, 246 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Aug 1, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-8-1_16-9-42.png
  Nhà văn Trung Trung Đỉnh là người gắn bó máu thịt với đất và người Tây Nguyên, và đây cũng chính là đề tài quen thuộc, trở đi trở lại trong các tác phẩm của ông, từ ký, truyện ngắn cho tới tiểu thuyết. Tiểu thuyết Sống khó hơn là chết nằm trong mạch nguồn cảm hứng đó, giản dị, ngắn gọn, và ám ảnh.
  Sống khó hơn là chết là câu chuyện về những mảnh ghép đan xen của quá khứ và hiện tại, nỗi ám ảnh chiến tranh đã qua và nỗi đau đớn phận người nghèo khổ trôi dạt nay đây mai đó ngay cả khi chiến tranh không còn.
  Truyện lấy nhân vật Hải làm trung tâm, kể về cuộc đời anh từ lúc là chàng lính mới nhập ngũ, rồi trở về đời thường khi chiến tranh kết thúc đến khi thành người đàn ông tuổi trung niên. Song hành với Hải trong giai đoạn này là tờ tiền lẻ 1.000 đồng và một nhà văn đang tìm tư liệu viết tác phẩm. Những cuộc gặp, trò chuyện giữa Hải với nhà văn, lời độc thoại của Hải cũng như lời tự sự, trần tình của tờ tiền 1.000 là những thủ pháp giúp độc giả đi sâu vào nội tâm nhân vật.
  Với giọng văn lúc hài hước, nghiêm trang, khi châm biếm, Sống khó hơn là chết của Trung Trung Đỉnh lột tả rõ nét những hỉ, nộ, ái, ố của cuộc đời qua những số phận cụ thể, gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng độc giả.
  • Sống Khó Hơn Là Chết
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Trung Trung Đỉnh
  • 246 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/song-kho-hon-la-chet-229868.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page