Sử Dụng Bền Vững Đất Miền Núi Và Vùng Cao Ở Việt Nam (NXB Nông Nghiệp 2002) - Thái Phiên, 140 Trang

Discussion in 'Nông Lâm Ngư' started by admin, Jun 8, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Sử Dụng Bền Vững Đất Miền Núi Và Vùng Cao Ở Việt Nam
  Thái Phiên, Nguyễn Tử Siêm
  NXB Nông Nghiệp 2002
  140 Trang
  Miền núi và vùng cao có vị trí đặc biệt trong củng cố quốc phòng và phát triển kinh tế của đất nước, là địa bàn cư trú của đại bộ phận trong 54 dân tộc anh em. Song đây cũng là vùng môi trường bị huỷ hoại nghiêm trọng, thế mạnh chưa được khai thác, đói nghèo nhất trong cộng đồng.
  Về mặt thổ nhưỡng, miền núi và vùng cao nằm trên địa bàn dốc, hệ sinh thái chông chênh. Do hậu quả của chiến tranh, sự thiếu lương thực trong thời gian dài và khai thác bóc lột đất đáng kể, vỏ thổ nhưỡng đã bị thoái hoá nghiêm trọng, một phần đáng kể đất bị xói mòn trơ sỏi đá, đá ong hoặc sa mạc hoá. Một diện tích rộng lớn đã mất hoàn toàn sức sản xuất, trở thành hoang hoá trống trọc. Phục hồi môi trường sinh thái, phát triển kinh tế xã hội miền núi đang thực sự phải đương đầu với việc cải tạo rừng, phủ xanh đồi trọc, tạo nền thâm canh cho những phương thức canh tác đa dạng.
  Trong quản lý quỹ đất Việc Nam, vấn đề này cũng ít được nghiên cứu hơn cả. Kế thừa các nghiên cứu chung đã có, công trình này đi sâu vào việc nghiên cứu bổ sung, tổng hợp đánh giá chất lượng quỹ đất, các quá trình thổ nhưỡng chủ đạo quyết định chủ trương thâm canh bảo vệ đất, nêu lên các vấn đề tồn tại để khắc phục nâng cao hiệu quả sử dụng đất.
  Cuốn sách này tổng hợp các kết quả nghiên cứu, điều tra khảo sát đánh giá tài nguyên đất Việt Nam, đồng thời là góp phần thuyết minh đất và sử dụng đất cho các huyện miền núi và vùng cao.

  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Sử Dụng Đất
  http://nitroflare.com/view/AB4A9D6D8ACA162/

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page