Sự Trỗi Dậy Về Kinh Tế Của Trung Quốc Và Những Vấn Đề Đặt Ra Cho Việt Nam- Nguyễn Kim Bảo, 392 Trang

Discussion in 'Xã Hội Học' started by quanh.bv, Jun 5, 2016.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Trong 10 năm đầu thế kỷ XXI, Trung Quốc là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng hàng đầu, bình quân hàng năm là 10,39%. Sau khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, địa vị kinh tế Trung Quốc tương đối được nâng cao, thực lực tổng hợp đứng thứ hai thế giới. Có thể nói, 10 năm đầu của thế kỷ XXI đã đặt cơ sở vật chất cho việc xây dựng hiện đại hóa Trung Quốc ngày càng trở nên vững chắc. Công nghiệp hóa, thông tin hóa, đô thị hóa, thị trường hóa, quốc tế hóa ngày càng phát triển sâu rộng, công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội được thúc đẩy toàn diện. Ở mức độ nào đó, kinh tế Trung Quốc đã thực sự trỗi dậy.
  Sự trỗi dậy về kinh tế của Trung Quốc nằm trong tiến trình thực hiện sự phục hưng vĩ đại của dân tộc Trung Hoa trên con đường chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc: xây dựng thành công xã hội khá giả toàn diện vào năm 2020, thực hiện hiện đại hóa, hội nhập với thế giới… Sự trỗi dậy về kinh tế của Trung Quốc còn làm cho lợi ích chung của nhân loại được nâng lên khi Trung Quốc tham gia vào hợp tác và cạnh tranh kinh tế quốc tế.
  Là nước láng giềng với Trung Quốc, Việt Nam không chỉ chậm hơn hẳn trong nhịp độ phát triển hiện tại, mà còn thấp kém hơn rất nhiều trong vị thế tương lai. Do vậy, những thách thức từ sự trỗi dậy về kinh tế của Trung Quốc đối với con đường phát triển của Việt Nam vô cùng lớn. Ý thức được điều này, tập thể Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời cuốn sách “Sự trỗi dậy về kinh tế của Trung Quốc và những vấn đề đặt ra cho Việt Nam” nhằm đưa ra những gợi mở hữu ích cho Việt Nam trước sự trỗi dậy về kinh tế của Trung Quốc để xây dựng chiến lược, chính sách phát triển phù hợp, giúp Việt Nam vươn dậy mạnh mẽ hướng tới tương lai của một quốc gia hung cường.
  • Tên sách: Sự Trỗi Dậy Về Kinh Tế Của Trung Quốc Và Những Vấn Đề Đặt Ra Cho Việt Nam
  • NXB Từ Điển Bách Khoa 2013
  • Tác giả: Nguyễn Kim Bảo
  • Số Trang: 392
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  http://220.231.122.108:8030/VietDataFullText/BOSUNG4QUY2015//SVKHTCNN0199.swf
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Aug 26, 2018

Share This Page