Sương Phố Bóng Người (NXB Hà Nội 2019) - Trần Chiến, 360 Trang

Discussion in 'Địa Chí Hà Nội' started by quanh.bv, Aug 4, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-8-4_13-49-24.png
  “Sương phố bóng người” là cuốn sách tuyển chọn, tập hợp các tác phẩm tạp văn và truyện ngắn được nhà văn Trần Chiến chắp bút từ những năm cuối thập niên 80 của thế kỷ trước đến nay. Tác phẩm được xuất bản trong hạng mục sách phổ thông của Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II.
  Cuốn sách gồm có hai phần chính:
  Phần tạp văn bao gồm 18 tác phẩm, là những hồi ức, suy nghĩ, cảm tưởng của nhà văn về Hà Nội - mảnh đất nơi ông được sinh ra và gắn bó. Qua những câu chuyện của quá khứ lẫn hiện tại, tác giả khắc họa hình ảnh một Hà Nội đa dạng, vừa truyền thống vừa hiện đại, vừa đầy tiềm năng phát triển lại cũng không ít những thực trạng đáng lo âu. Bên cạnh những ký ức sâu đậm về một thành phố đầy bản sắc, tác giả cũng thể hiện sự trăn trở về những vấn đề của Hà Nội hiện tại: sự biến đổi văn hóa trong quá trình hội nhập, phát triển; những “biến dạng” trong kiến trúc đô thị dưới tác động của đô thị hóa v.v...
  Phần truyện ngắn tuyển chọn 13 tác phẩm là những câu chuyện về những thân phận, cảnh đời khác nhau. Nhân vật trong truyện ngắn của Trần Chiến khá đa dạng, nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội: từ vị giáo sư khả kính, ông thầy giáo đạo mạo, anh công chức mẫn cán đến người đi buôn thua lỗ, cô gái nông thôn về thành phố làm cave… Ngòi bút truyện ngắn linh hoạt của tác giả Trần Chiến, vừa khách quan, lạnh lùng, sắc sảo và không ít những sắc thái “trào lộng” khi khắc họa hiện thực đời sống, vừa đầy xúc cảm khi đi sâu vào miêu tả nội tâm sẽ mang tới cho người đọc những trang viết chân thực về đời sống và thân phận con người.
  • Sương Phố Bóng Người
  • NXB Hà Nội 2019
  • Trần Chiến
  • 360 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/download-230081.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page