Tác Động Của Chiến Lược Diễn Biến Hoà Bình Đối Với Việt Nam (NXB Quân Đội 2013) - Bùi Đình Bôn

Discussion in 'Xây Dựng Đảng' started by quanh.bv, Nov 18, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2021-11-18_14-59-37.png
  Sau khi Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu sụp đổ, chiến tranh lạnh kết thúc, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch luôn xác định Việt Nam là một trọng điểm trong chiến lược “diễn biến hòa bình” chống các nước xã hội chủ nghĩa và độc lập dân tộc.
  Mục tiêu của chiến lược “diễn biến hòa bình” là thúc đẩy tự do hóa về chính trị và kinh tế, từ đó chuyển hóa chế độ chính trị, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa, chuyển hóa Việt Nam theo quỹ đạo của chủ nghĩa tư bản. Phương châm và biện pháp của chiến lược là: sử dụng sức mạnh tổng hợp, toàn diện cả về kinh tế, chính trị - tư tưởng, quân sự, khoa học - công nghệ, văn hóa - xã hội, ngoại giao; thực hiện “diễn biến hòa bình” kết hợp với bạo loạn lật đổ và răn đe quân sự, sẵn sàng gây chiến tranh khi cần thiết.
  Cuốn sách cho bạn đọc cái nhìn toàn cảnh về tác động của chiến lược “diễn biến hòa bình” đối với Việt Nam trên mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, tư tưởng - văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại. Hy vọng cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo, nghiên cứu hữu ích cho bạn đọc.
  • Tác Động Của Chiến Lược Diễn Biến Hoà Bình Đối Với Việt Nam
  • NXB Quân Đội 2013
  • Bùi Đình Bôn
  • 162 Trang
  • PDF-SCAN
  Link download
  http://thuvien.ajc.edu.vn:8080/dspace/handle/123456789/5484
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page