Tài Liệu Dạy-Học Chương Trình Lịch Sử Địa Phương THCS Tỉnh Cà Mau (NXB Giáo Dục 2015)- Thái Văn Long

Discussion in 'Tủ Sách Phổ Thông' started by quanh.bv, May 25, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-6-27_10-18-55.png
  Chương trình Trung học cơ sở ban hành theo Quyết định số 3/2002/QĐ-BGD&ĐT ngày 24 – 1 – 2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xác định cho tất cả các môn học “phải dành một thời lượng thích đáng cho các vấn đề địa phương”. Khi cơ cấu chương trình, phần chương trình địa phương ba môn : Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí được quy định số tiết cụ thể, trong đó môn Lịch sử được dạy từ lớp 6 đến lớp 9, có 7 tiết. Phần chương trình địa phương giao cho các địa phương tự biên soạn phục vụ cho việc dạy – học của giáo viên và học sinh.
  Chương trình Trung học cơ sở (THCS) đã được thực hiện từ năm 2002 đến nay, nhưng các thầy cô và học sinh vẫn còn rất lúng túng vì thiếu tài liệu. Vì thế, việc cung cấp tư liệu để định hướng dạy – học thống nhất chung trong toàn tỉnh là việc làm hết sức cấp thiết, nên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau tổ chức biên soạn Tài liệu dạy – học chương trình Lịch sử địa phương Trung học cơ sở.
  Nội dung tài liệu được nhóm biên soạn sưu tầm, chọn lọc để phù hợp với yêu cầu định hướng, giới hạn chương trình ở từng tiết học của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Khi viết, nhóm biên soạn dựa vào các nguồn tư liệu : Lịch sử, Địa lí địa phương Cà Mau do NGND. TS. Thái Văn Long chủ biên đã được Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội phát hành rộng rãi, các tài liệu Lịch sử Đảng tỉnh Cà Mau, các công trình nghiên cứu, các tư liệu lưu trữ của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Cục Thống kê, Đài Khí tượng - Thuỷ văn, kết hợp với khảo sát thực tế hiện trạng Địa lí, môi trường của tỉnh Cà Mau.
  • Tài Liệu Dạy-Học Chương Trình Lịch Sử Địa Phương THCS Tỉnh Cà Mau
  • NXB Giáo Dục 2015
  • Thái Văn Long
  • 38 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1uFcrOnIWHfPz7MM6hQ3sqJTjeZaiiDie
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jun 27, 2022

Share This Page