Tài Liệu Dạy-Học Lịch Sử Địa Phương THPT Tỉnh Vĩnh Long (NXB Giáo Dục 2015) - Nguyễn Hồng Phước

Discussion in 'Tủ Sách Phổ Thông' started by quanh.bv, Jun 5, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-6-27_17-52-14.png
  Căn cứ vào Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT ngày 05/5/2006 về việc hướng dẫn nội dung chương trình Giáo dục địa phương ; căn cứ vào phân phối chương trình môn Lịch sử bậc Trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình Lịch sử địa phương bậc Trung học phổ thông đã được triển khai trong nhiều năm qua ở tỉnh Vĩnh Long. Để tạo sự thống nhất chung cho việc dạy học trong toàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long tổ chức biên soạn Tài liệu dạy – học Lịch sử địa phương Trung học phổ thông tỉnh Vĩnh Long. Nội dung chính của sách được chia thành 5 bài, cụ thể như sau :
  Bài 1. Lược sử vùng đất Vĩnh Long từ khi thành lập đến năm 1930
  Bài 2. Phong trào cách mạng ở Vĩnh Long trong thời kì 1930 – 1945
  Bài 3. Cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Vĩnh Long (1945 – 1954)
  Bài 4. Cuộc kháng chiến chống Mĩ của nhân dân Vĩnh Long (1954 – 1975)
  Bài 5. Vĩnh Long trong thời kì xây dựng và phát triển (1975 – 2010)
  Hội đồng bộ môn Lịch sử của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long cùng nhóm tác giả biên soạn đã lựa chọn nội dung phù hợp với yêu cầu, phân phối chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong quá trình biên soạn, các tác giả đã tham khảo những nguồn tư liệu lịch sử đáng tin cậy như : Lịch sử tỉnh Vĩnh Long, các tư liệu lưu trữ của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Cổng thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Long, Cục Thống kê, Sở Văn hoá – Thông tin…
  Tài liệu dạy – học Lịch sử địa phương Trung học phổ thông tỉnh Vĩnh Long đã được Hội đồng khoa học của tỉnh Vĩnh Long nghiệm thu, thẩm định, góp ý, chỉnh sửa, bổ sung, thống nhất về nội dung. Trong tài liệu này, những vấn đề lịch sử chung của tỉnh Vĩnh Long đã được các tác giả đề cập đến. Tuy nhiên, trong quá trình giảng dạy, giáo viên cần tham khảo, bổ sung thêm kiến thức nhằm hướng dẫn học sinh tìm hiểu lịch sử tỉnh nhà một cách sinh động, cụ thể và chuẩn xác. Nhà trường có thể tổ chức đưa học sinh tham quan tìm hiểu các di tích lịch sử địa phương nơi trường trú đóng, hoặc Nhà bảo tàng tỉnh Vĩnh Long… Các em học sinh cần nắm vững kiến thức lịch sử đã học trong nhà trường để hiểu sâu sắc hơn lịch sử phát triển của tỉnh nhà.
  • Tài Liệu Dạy-Học Lịch Sử Địa Phương THPT Tỉnh Vĩnh Long
  • NXB Giáo Dục 2015
  • Nguyễn Hồng Phước, Bùi Văn Lượm, Lạc Minh Sơn
  • 77 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1Zfc-dXLGZfrisczKydk9b9vMznOywwed
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jun 27, 2022

Share This Page