Tài Liệu Dạy-Học Ngữ Văn Địa Phương THCS Tỉnh Vĩnh Long (NXB Giáo Dục 2015) - Lý Đại Hồng, 105 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Phổ Thông' started by quanh.bv, May 26, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-6-27_18-8-58.png
  Một trong những điểm mới của chương trình Ngữ văn cấp Trung học cơ sở hiện hành là dành một số tiết cho nội dung giáo dục địa phương nhằm gắn kết những kiến thức được học trong nhà trường với những vấn đề kinh tế, văn hoá, xă hội đang đặt ra cho mỗi địa phương, từ đó giúp học sinh hiểu biết và hoà nhập hơn với môi trường mình đang sống, tự hào và có ý thức tìm hiểu, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá của quê hương, tăng cường hứng thú học tập qua những bài học gần gũi với cuộc sống diễn ra xung quanh.
  Đáp ứng yêu cầu dạy học trên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công ty CP Dịch vụ xuất bản giáo dục Gia Định (NXB Giáo dục Việt Nam) tổ chức xây dựng chương trình và biên soạn Tài liệu dạy – học Ngữ văn địa phương Trung học cơ sở tỉnh Vĩnh Long. Nội dung chương trình được biên soạn theo từng lớp. Mỗi lớp được biên soạn theo tiết với ba phân môn Văn học, Tiếng Việt và Tập làm văn theo khung chương trình mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định.
  Cụ thể: Chương trình lớp 6: chủ yếu tìm hiểu về văn học dân gian địa phương và các bài tập rèn luyện chính tả cho học sinh. Chương trình lớp 7: chủ yếu tìm hiểu về ca dao, dân ca, tục ngữ, vè có ở địa phương và tiếp tục các bài tập rèn luyện chính tả cho học sinh. Chương trình lớp 8: chủ yếu tìm hiểu về văn học Vĩnh Long trước năm 1975 với các tác giả và tác phẩm tiêu biểu; tìm hiểu về từ ngữ địa phương và văn bản nhật dụng. Chương trình lớp 9: chủ yếu tìm hiểu về văn học Vĩnh Long giai đoạn sau 1975 với các tác giả và tác phẩm tiêu biểu; tìm hiểu về từ ngữ địa phương trong tác phẩm văn học; viết bài văn nghị luận về một sự việc, hiện tượng đời sống ở địa phương. Ở mỗi lớp, ngoài bài học trong chương trình chính khoá c̣n có một số bài đọc thêm để giáo viên và học sinh tham khảo.
  • Tài Liệu Dạy-Học Ngữ Văn Địa Phương THCS Tỉnh Vĩnh Long
  • NXB Giáo Dục 2015
  • Lý Đại Hồng
  • 105 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1d2AfVFLRMPxesE_LMevHLof7d_U5bUwE
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jun 27, 2022

Share This Page