Tám Đổi Mới Để Trở Thành Người Giáo Viên Giỏi (NXB Giáo Dục 2011) - Giselle O. Martin-Kniep

Discussion in 'Giáo Dục Học' started by admin, Apr 11, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-1-4_18-29-52.png
  Nội dung của quyển sách được tác giả Giselle O. Martin-Kniep trình bày một cách cụ thể các thủ thuật mang tính gợi ý cao, để giáo viên vận dụng vào từng lớp học, từng học sinh để mọi học sinh dù là học sinh có năng khiếu, học sinh có khả năng nhận thức nhanh hay những học sinh yếu kém vẫn đạt được kết quả học tập mong đợi. Vận dụng những thủ thuật đó trong từng lớp học cụ thể là một quá trình học tập sáng tạo không ngừng của người giáo viên. Sự thật thì người giáo viên rất khó có thể nuôi dưỡng được hoạt động "học tập đích thực"của người học nếu bản thân người giáo viên không tham gia vào quá trình học tập. "Học tập đích thực"nghe quá đơn giản nhưng để nuôi dưỡng động cơ đó thì không đơn giản chút nào. "Học tập đích thực" bao giờ cũng là một quá trình phức tạp, gian nan và trách nhiệm của người giáo viên là làm thế nào để đơn giản hóa quá trình đó và làm cho quá trình đó ít gian nan hơn đối với người học.
  Tám đổi mới được trình bày trong cuốn sách này là một khối thống nhất, chúng giúp xây dựng được một môi trường học tập vì người học vừa công bằng, vừa chặt chẽ về mặt khoa học. Bạn đọc có thể bắt đầu đầu đọc và nghiên cứu bất kì đổi mới nào trong số tám đổi mới được trình bày trong cuốn sách như sau:
  - Sức mạnh của những câu hỏi cốt lõi.
  - Tích hợp chương trình với vai trò làm công cụ để đạt sự kết dính.
  - Thiết kế chương trình và đánh giá theo chuẩn.
  - Đánh giá sát với thực tế đời sống.
  - Sử dụng hướng dẫn chấm điểm để hỗ trợ hoạt động học.
  - Túi hồ sơ bài làm: Quan sát tư duy và cách làm
  - Chiêm nghiệm: Hiểu biết về vấn đề và bản thân
  - Nghiên cứu cải tiến: Hỏi đáp về cách làm
  Các chương trong quyển sách giới thiệu những đổi mới có bố cục giống nhau gồm các phần như cơ sở đặt vấn đề, mô tả những yêu cầu của đổi mới cụ thể và cách vận dụng đổi mới đó vào các điều kiện lớp học khác nhau, và cuối cùng là phần tổng quan các bước mà giáo viên cần tuân thủ để triển khai nội dung đổi mới vào thực tế giảng dạy. Mỗi chương lại xoay quanh một câu hỏi cốt lõi và được minh hoạ bằng những mô hình thực hiện mẫu rút ra từ thực tế giảng dạy của giáo viên và những ý tưởng được ghép lại với nhau, nhằm giúp giáo viên đang giảng dạy ở các trường phổ thông nắm bắt được nội dung của chương đó. Cuối mỗi chương là phần chú giải các tài liệu cần tham khảo thêm.
  • Tám Đổi Mới Để Trở Thành Người Giáo Viên Giỏi
  • NXB Giáo Dục 2011
  • Giselle O. Martin-Kniep
  • Dịch: Lê Văn Canh
  • 202 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1ulrqwE_nlaiHpwFLUm3SeV6Z6kt2iyuY
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Jan 4, 2023

Share This Page