Tam Thập Lục Kế (NXB Long An 1989) - Trọng Tâm, 194 Trang

Discussion in 'Địa Chí Sài Gòn-TP. Hồ Chí Minh' started by admin, Nov 18, 2016.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Nói đến mưu kế, có người cho rằng nó chỉ là sự lừa bịp, dối trá, gian manh, ác độc... Thực ra, mưu kế là sản phẩm trí tuệ của con người, nó giúp con người vượt qua những tình huống khó khăn phức tạp, đạt đến mục tiêu bằng khả năng chủ quan và theo quy luật khách quan. Sử sách đã ghi nhận không ít người làm nên sự nghiệp nhờ "đa mưu, túc trí", biết tạo thời cơ và tận dụng thời coo.Vậy mưu kế là tốt hoặc xấu phải xét ở mục đích, động cơ ta sử dụng nó.
  Tập sách này giới thiệu "ba mươi sáu chước" khá điển hình. Tác giả chọn trích các ví dụ từ trong truyện tích Trung Hoa, bởi lẽ chúng dã được lưu truyền khá rộng rãi trong nhân dân ta từ trước tới naỵ Mặt khác, xã hội phong kiến Trung Hoa, trải qua nhiều triều đại, đã là nơi tiêu biểu để bộc lộ sự tranh chấp giữa thiện với ác, giữa chính với tà... để lại cho người đời sau nhiều tấm gương, nhiều bài học không dễ bỏ qua.
  Con số "tam thập lục" cũng mang nặng tinh thần triết lý phương Ðông - Nó là "thái dương chi số lục lục" (sáu lần sáu bằng ba mươi sáu), biểu thị sự biến hóa vô cùng, theo quan niệm của người xưa. Tuy nhiên, cho dù các mưu kế là thiên biến vạn hóa, nó vẫn có những nguyên tắc, những cơ sở có tính quy luật mà chúng ta có thể nhận biết và học hỏi để tăng thêm khả năng xét đoán, khả năng ứng xử trong cuộc sống mỗi người.
  • Tam Thập Lục Kế
  • NXB Long An 1989
  • Trọng Tâm
  • 194 Trang
  • File PDF_SCAN
  Link Download
  http://nitroflare.com/view/00ED713316E3B62/
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

Share This Page