Tập Truyện Ngắn - Phùng Hải Yến-Bùi Nguyên Khiết (NXB Hội Nhà Văn 2018) - Phùng Hải Yến, 417 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Aug 2, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-8-2_13-54-50.png
  Tập truyện ngắn Phùng Hải Yến - Bùi Nguyên Khiết là tuyển tập những truyện ngắn đặc sắc của hai nhà văn thuộc hai thế hệ trong văn đàn miền núi phía Bắc Việt Nam: Bùi Nguyên Khiết, Phùng Hải Yến.
  Bùi Nguyên Khiết quê ở Ninh Bình, nhưng lại sống đến hơi thở cuối cùng ở miền biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Bùi Nguyên Khiết không chỉ là nhà văn, nhà báo mà còn là một chiến sĩ đích thực, chiến đấu và hy sinh anh dũng ngay trên chiến hào... Những trang viết của anh không nhiều, nhưng những gì đã viết ra, đều thiết tha yêu cuộc sống. Anh không chỉ để lại những trang văn sống động, đầy ắp tình người, mà còn để lại một nhân cách đẹp, có trách nhiệm trước cuộc sống.
  Một số truyện ngắn của anh được giới thiệu trong tuyển tập: Tiếng quê hương, Mưa tuyết, Mùa lúa nương cuối cùng…
  Xuất thân trong một gia đình có truyền thống văn chương, Phùng Hải Yến sớm bộc lộ khả năng viết tản văn, thơ và truyện ngắn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Truyện ngắn Phùng Hải Yến giản dị, mộc mạc nhưng lại chứa đựng nhiều triết lý sống sâu sắc, thể hiện nhân sinh quan tích cực. Bên cạnh đó, những sáng tác về miền cao nguyên đá - quê hương của chị cũng thấm đấm hồn đất, tình người.
  Một số truyện ngắn của Phùng Hải Yến trong tuyển tập: Cầu vồng trong mưa, Người bố thứ hai, Niềm vui của Thuần, Chuyện ở làng Lùng Sảo…
  • Tập Truyện Ngắn - Phùng Hải Yến-Bùi Nguyên Khiết
  • NXB Hội Nhà Văn 2018
  • Phùng Hải Yến, Bùi Nguyên Khiết
  • 417 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/631303
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page