Tây Tạng Tâm Điểm Thu Hút Thế Giới (NXB Văn Hóa Thông Tin 2008) - Ian Baker, 493 Trang

Discussion in 'Nghiên Cứu Trung Quốc' started by quanh.bv, Aug 19, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-9-29_15-58-36.png
  Cách nay nhiều thế kỷ, người ta đã phát hiện tại Tây Tạng nhiều bản văn viết về beyul - miền đất bí ẩn được cho là nơi lưu giữ các Kinh Phật để lưu truyền cho hậu thế. Các bản kinh này được cho là của Padmasambhava (Liên Hoa Sanh Thượng Sư) - một vị tinh thông Phật pháp ở thế kỷ 8 được tôn làm Thượng sư Guru - người có công xây dựng Phật giáo Mật Tông tại Tây Tạng. Các bản kinh này mô tả miền thung lũng này như một cõi cực lạc chỉ sau khi trải qua nhiều gian khổ mới có thể đến được. Những người đã từng du hành đến các miền xa xôi hoang dã này thường thuật lại những kinh nghiệm phi thường tương tự như kinh nghiệm của những người hành thiền theo con đường siêu thoát của Phật giáo.
  Một trong những nơi nổi tiếng nhất của miền đất bí ẩn này nằm trong các khe Tsangpo phía đông nam Tây Tạng, gọi là Beyul Pemako, “vùng đất bí ẩn mang dáng hình đóa hoa sen.” Nhiều người đã đến đó để tìm thánh điện thâm sâu nhất của nó. Theo quan niệm Phật giáo, những môi trường linh thiêng như Pemako không phải là chỗ để xuất thế, mà là chỗ để nhập thế một cách sâu xa hơn. Phẩm chất gắn liền với những nơi ấy cho ta thấy tính chất liên kết của mọi sinh linh và đào sâu tri thức về những vùng tâm trí và tinh thần còn bị ẩn giấu. Đến thăm những nơi như thế với động cơ đúng và phẩm chất thích hợp, khách hành hương có thể học được cách nhìn thế giới khác với những gì nó thường biểu hiện, đồng thời phát huy và nâng cao trí khôn ngoan và đức từ bi của Phật giáo.
  Cho dù nơi linh thiêng huyền nhiệm này ẩn giấu giữa những ngọn núi phủ đầy sương có được định vị đi chăng nữa, việc đó cũng không thể có vai trò quan trọng hơn chính việc du hành. Theo truyền thống Phật giáo, mục tiêu của cuộc hành hương chẳng phải cứ là đến được một nơi đặc biệt nào đó cho bằng tự nhận thức rõ các đặc tính và sinh lực của chốn linh thiêng, là cái rốt cuộc nằm ngay trong tâm trí chúng ta.
  • Tây Tạng Tâm Điểm Thu Hút Thế Giới
  • NXB Văn Hóa Thông Tin 2008
  • Ian Baker
  • Dịch: Lưu Văn Hy
  • 493 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/15Q0mm3JmcFrvnUdxo1eAQyu3fCq-Suli
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Sep 29, 2022

Share This Page