TCVN 11645-2016-ISO - Thông Tin Và Tư Liệu - Ký Hiệu Nhận Dạng Tiêu Chuẩn Quốc Tế Cho Các Thư Viện

Discussion in 'Tiêu Chuẩn, Quy Chuẩn Việt Nam' started by nhandang123, Jul 19, 2018.

 1. nhandang123

  nhandang123 Moderator

  [​IMG]
  TCVN 11645-2016-ISO - Thông Tin Và Tư Liệu - Ký Hiệu Nhận Dạng Tiêu Chuẩn Quốc Tế Cho Các Thư Viện Và Các Tổ Chức Liên Quan
  Tiêu chuẩn này quy định ký hiệu nhận dạng tiêu chuẩn quốc tế cho các thư viện và các tổ chức liên quan (ISIL), trong đó bao gồm một tập các ký hiệu nhận dạng tiêu chuẩn được sử dụng để nhận dạng duy nhất các thư viện, các cơ quan lưu trữ, các bảo tàng và các tổ chức liên quan với một tác động tối thiểu đến các hệ thống hiện có.
  Một ISIL xác định một tổ chức, nghĩa là một thư viện, cơ quan lưu trữ, bảo tàng hay một tổ chức liên quan, hoặc một trong các đơn vị cấp dưới của tổ chức, có trách nhiệm về một hành động hoặc dịch vụ trong môi trường thông tin (ví dụ như tạo ra các thông tin máy tính có thể đọc được). Tiêu chuẩn cũng có thể được sử dụng để xác định người tạo lập hoặc người sở hữu nguồn tin (ví dụ: tài liệu thư viện hoặc bộ sưu tập trong một cơ quan lưu trữ). ISIL dự định để sử dụng cho các thư viện, cơ quan lưu trữ, bảo tàng hoặc các công ty kinh doanh hoặc sự tương tác với các tổ chức (ví dụ nhà cung ứng, nhà xuất bản và các cơ quan chính phủ). ISIL xác định một tổ chức hoặc một đơn vị trực thuộc của tổ chức này trong suốt thời gian tồn tại của tổ chức. Trong một số trường hợp như khi tổ chức có sự thay đổi lớn về hành chính quản trị (như sáp nhập với một tổ chức khác), đặc biệt là thay đổi lớn dẫn đến việc một tổ chức có thể bị thay đổi tên, một ký hiệu nhận dạng ISIL mới có thể được cấp.
  • Số hiệu tiêu chuẩn/Standard Number: TCVN 11645:2016
  • Tiêu đề chuẩn/Title (Vietnamese): Thông tin và tư liệu. Ký hiệu nhận dạng tiêu chuẩn quốc tế cho các thư viện và các tổ chức liên quan
  • Năm ban hành/Publishing Year: 2016-12-30, 4289/QĐ-TĐC
  • Tiêu đề (Tiếng Anh)/Title: Information and documentation -- International standard identifier for libraries and related organizations (ISIL)
  • Tương đương/Adoption: ISO 15511:2011
  Link Download
  http://nitroflare.com/view/EBB36ADF5A2B3C5
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page