Tể Tướng Lưu Nhân Chú (NXB Hội Nhà Văn 2018) - Hồ Thủy Giang, 413 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 3, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-3_19-50-39.png
  Hồ Thủy Giang là nhà văn có nhiều đóng góp đối với nền văn học Thái Nguyên hiện nay, thử sức mình ở rất nhiều thể loại như thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, phê bình văn học, kịch bản phim… Ông còn là nhà văn tiên phong và có những đóng góp lớn trong việc khai thác mảng đề tài lịch sử của tỉnh. Công trình này giới thiệu 2 trong số 3 tiểu thuyết lịch sử mà ông đã cho xuất bản: Tể tướng Lưu Nhân Chú và Những người mở đường.
  Tiểu thuyết Tể tướng Lưu Nhân Chú kể về cuộc đời, sự nghiệp Lưu Nhân Chú - một trong những “yếu nhân” của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn do Lê Lợi lãnh đạo, là tể tướng dưới thời Lê Sơ. Quê gốc ở Thanh Hóa, nhưng dòng họ Lưu của ông đã nhiều đời sinh sơ lập nghiệp trên đất Thuận Thượng, nay thuộc Thái Nguyên. Ông là anh hùng lịch sử không chỉ làm rạng danh đất Thái Nguyên mà còn trên toàn đất nước.
  Tiểu thuyết Những người mở đường của Hồ Thủy Giang “được viết dựa vào một số tình tiết có thật về Đại đội Thanh niên xung phong 915 (thuộc đội 91) - đại đội hầu hết các đội viên là người dân tộc thiểu số thuộc tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên”. Những người mở đường đã tái hiện một cách chân thực khúc bi tráng, những hệ lụy của một thời chiến tranh, cũng những đóng góp của các nhân tố mới trong thời hậu chiến.
  Với sự nỗ lực vượt qua lối viết tả thực khuôn mẫu, sáo mòn, ngòi bút Hồ Thủy Giang đã bước đầu bắt nhịp vào dòng chảy của tư duy nghệ thuật tiểu thuyết thời kỳ đổi mới và hội nhập.
  • Tể Tướng Lưu Nhân Chú
  • NXB Hội Nhà Văn 2018
  • Hồ Thủy Giang
  • 413 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://thuvienso.vietsoftpro.vn/vi/DataLib/Ebook/50/2249/te-tuong-luu-nhan-chu
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page