Thánh Đăng Lục Giảng Giải - Thích Thanh Từ, 138 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, Oct 24, 2014.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Thánh Đăng Lục Giảng Giải
  NXB Tổng Hợp TP.HCM 2000
  Thích Thanh Từ
  138 Trang
  Quyển Thánh Đăng Lục, là một tác phẩm rất quan trọng đối với người tu Thiền phái Trúc Lâm. Kể lại sự tu hành và ngộ đạo của năm vị Vua đời Trần, năm vị Vua đều ngộ lý Thiền và được trao đèn Thánh. Là quyển sách ấn tâm cho người nhận ra trọng trách tu hành đúng với Thiền Tông, khêu sáng ngọn đèn Phật Tổ toả khắp Tam thiên đại thiên thế giới. Được Hoà Thượng Viện Chủ giảng giải.
  Thánh Đăng Lục là tập sách kể lại sự tu hành và ngộ đạo của năm vị vua đời Trần: Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông, Trần Anh Tông, Trần Minh Tông. Năm vị vua này đều ngộ lý thiền và được trao đèn Thánh. Các Ngài tự tu hành và dạy những người trong hoàng cung cũng như thứ dân tu theo đạo Phật.
  Tập Thánh Đăng Lục ra đời khoảng cuối đời nhà Trần. Năm 1705 Ngài Chân Nguyên cho in tái bản một lần và năm 1848 vào đời Tự Đức năm thứ nhất tái bản một lần nữa. Như vậy quyển Thánh Đăng Lục đã nhiều lần tái bản. Hiện giờ chúng ta đang học bản in năm 1750. Ở Hà Nội có những thư viện còn lưu giữbản in năm 1750 và 1848, còn những bản in về trước thì chưa tìm thấy. Đó là tầm quan trọng và lý do mà tôi giảng Thánh Đăng Lục.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page