Thánh Ngôn Yếu Lược (Quý Sửu 1973) - Nguyễn Long Thành, 60 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, Oct 28, 2014.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Thánh Ngôn Yếu Lược
  Quý Sửu 1973
  Nguyễn Long Thành
  60 Trang
  Giữa buổi Văn Minh vật chất này, con người ngày càng quay cuồng trong kế mưu sinh. Như kẻ có dư ăn, thừa tiền lắm bạc lại đắm đuối trong quyền cao chức trọng. Còn hạng cùng đinh nghèo khổ, ngày đêm phải chạy đua với cơn đói cào thắt tim gan thì còn thời giờ đâu mà tưởng đến Phật Trời hay chuyện linh hồn có có không không.
  Trong tột cùng thống khổ, dẫu có cất tiếng kêu than cuộc đời vô nghĩa thì tấm thân trần cấu vẫn phải lê khắp đó đây tìm mồi sinh sống. Điểm linh quang kia chôn vùi trong thân xác theo tháng năm mòn mỏi, còn biết cơ duyên nào đâu để rọi ánh sáng nhiệm mầu giục khách phàm trần trở lại ngôi xưa.
  Con đường đã lấp ngõ thì bến đến ở nơi nao? Ấy vậy kinh điển là phương hay dìu người nhập lối. Có để bước đăng trình mới mong đến chốn, có gia công suy nghiệm mới hiểu thấu lẽ Trời.
  Lời Thánh đã có sẵn bên tai, nhưng mắt phàm đóng lại bởi tấm thân quần quật với áo cơm thì tâm hồn cũng hóa ra lơ đãng. Đem lời xưa xếp gọn lại cho thành trang nhật tụng là việc làm của khách đưa duyên gửi người tầm Đạo.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page