Theo Con Đường Gập Ghềnh (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Vy Thị Kim Bình, 165 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 20, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-20_8-54-22.png
  Vy Thị Kim Bình là một trong những cánh chim đầu đàn của văn đàn Lạng Sơn những năm gần đây. Văn của bà bình dị, không đao to búa lớn, viết như đang thủ thỉ với ai chuyện của riêng mình.
  Theo con đường gập ghềnh là tập truyện ký của Vy Thị Kim Bình, kể về cuộc chạy giặc Pháp của một gia đình người miền núi những năm 40 của thế kỷ trước, tưởng đâu chỉ ít ngày rồi sẽ lại về nhà cũ, ai ngờ chuyến đi kéo dài đến gần chục năm trời, qua nhiều nơi, gặp nhiều cảnh huống vui buồn lẫn lộn. Từ đây, nhân vật chính - cô bé sáu tuổi sẽ biết thế nào là loạn lạc, là mất mát, chia ly… cũng từ đây cô được thấy những ấm áp của tình người trong đói nghèo, rét mướt, chiến tranh… thứ đã làm nên một phần tính cách của con người ta suốt cả cuộc đời này.
  Cũng trên hành trình ấy, quá khứ và hiện tại được tác giả đan quyện vào nhau, khiến người đọc khó nhận ra sự tách rời của thời gian, để rồi cứ vậy những câu chuyện cứ dần rõ nét.
  Theo con đường gập ghềnh đã làm sống lại cả một giai đoạn đầy gian khổ mà bi tráng của đất nước, những hẩm hiu của kiếp nhân sinh dù không muốn cũng vẫn buộc phải chiều theo sự xoay vần của thời cuộc, để cho ta biết quý những gì đang có.
  • Theo Con Đường Gập Ghềnh
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Vy Thị Kim Bình
  • 165 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://thuvienso.vietsoftpro.vn/vi/DataLib/Ebook/47/2455/theo-con-duong-gap-ghenh
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page