Theo Dấu Chân Xưa (NXB Tôn Giáo 2003) - Thích Minh Thông, 127 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by admin, Feb 21, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  Theo quan niệm thông thường, môn luật học rất khô khan, mà Phật đã chế định cách đây hơn 25 thế kỷ. Nhất là quốc độ của chúng ta, một đất nước đang trên đà phát triển theo xu hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa mà khư khư giữ những điều giới như vậy thì xem như lỗi thời. Hiện nay không thể đầu trần chân đất mang bình bát đi khất thực, lại càng không thể nữa tháng tắmmột lần…
  Đứng trước vấn đề nan giải, nhằm tạo thuận lợi cho việc hiểu và hành trì giới học. Thượng tọa Thích Minh Thông giải tỏa những gút mắc trên qua tuần báo Giác Ngộ. Ngài đã chỉ rõ lợi ích của việc hành trì Thánh giới, vai trò của người giữ gìn gia tài Pháp bảo, sự hiếu thảo của đệ tử đối với Thầy, lý giải về Bát kỉnh pháp… Đặc biệt là Ngài vạch ra những hướng đi đúng đắn, chỉ những điều cần thiết làm hành trang, làm phương tiện giáo hóa phù hợp với từng đối tượng trong thời hiện tại… Điều này được sự đón nhận vô cùng hoan hỷ của chư Tôn Đức cũng như hàng Tăng Ni trẻ.
  Nhận chân được giá trị hiện thực đó, cũng như được sự cho phép của Thượng tọa. Chúng tôi kết lại thành tập “Theo dấu chân xưa” gởi đến chư huynh đệ bấy lâu có lòng khát ngưỡng quy giới. Hy vọng rằng sẽ giúp ích được phần nào trong việc thực hành giới học, và nó cũng chính là những dấu tích dẫn đường chúng ta tìm về chốn cũ quê xưa.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page