Thiên Đường Của Trái Tim (NXB Thế Giới 2001) - Jan Amos Komensky, 172 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by admin, Oct 5, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Cách đây 10 năm, cuốn sách nhỏ này đã được xuất bản tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 400 năm ngày sinh của Komensky. Nhiều lúc tôi đã ấp ủ một nguyện vọng là dịch thêm một số chương, bổ sung những trích đoạn trong tác phẩm đồ sộ của ông để giới thiệu với bạn đọc Việt Nam. Nhưng cứ lặng lẽ lao vào áng văn cổ và một thứ ngôn ngữ cách chúng ta hơn bốn thế kỷ mà không có sự đầu tư của một cơ quan chức năng - thật là một việc làm không dễ dàng.
  Tục ngữ Tiệp có câu: “Một con chim sẻ trong tay còn hơn cả đàn bồ câu trên mái nhà”. Ước vọng thì không cùng, nhưng tuổi tác và phương tiện thì có hạn. Tôi bằng lòng với những gì có trong tay và lần này chỉ bổ sung, sửa sang lại bản dịch đôi chút không đáng kể. Xuất phát từ lòng ngưỡng mộ một danh nhân văn hóa tầm cỡ thế giới, một nhân vật có vị trí tương tự như Nguyễn Trãi trong nền văn hóa nước ta, được vợ và các con tôi động viên, khích lệ, tôi quyết định cho in lại bản dịch, với hy vọng sẽ góp phần nhỏ vào việc giao lưu văn hóa giữa hai nước và mở rộng kho tài liệu nghiên cứu giáo dục ở nước ta hiện nay.
  Tôi cảm ơn các bạn Tiệp đã nhiệt tình lý giải cho tôi nhiều từ cổ trong tác phẩm của nhà văn. Đặc biệt, tôi không quên người bạn quá cố, Luật gia kiêm Nhà thơ Frantisek Roubal đã không quản ngại tuổi già, thường hành trình từ Jicin di Praha để chúng tôi có dịp gặp gỡ nhau, cùng nhau lần theo những trang sách của Komensky và chia sẻ với nhau những hiểu biết về một triết gia mà cả hai chúng tôi đều yêu mến và tâm đắc.
  Tôi chân thành cảm ơn nhà xuất bản Thế giới là cơ quan đã ấn hành tác phẩm này lần đầu và giờ đây lại giúp tôi tái bản để “Thiên đường của trái tim” một lần nữa với bạn đọc.
  • Thiên Đường Của Trái Tim
  • NXB Thế Giới 2001
  • Jan Amos Komensky
  • 172 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download: http://issuu.com/ngisaigon/docs/0998
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Dec 28, 2017

Share This Page