Thiện Thư (NXB Tam Giáo Đồng Nguyên 2013) - Lê Anh Minh, 208 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, Apr 12, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Thiện Thư
  NXB Tam Giáo Đồng Nguyên 2013
  Lê Anh Minh
  208 Trang
  Trong việc tu luyện của tín đồ Đạo Giáo, điều tối quan trọng là tu dưỡng đạo đức, kế đó mới là sự tu luyện để mong cầu trường sinh, siêu phàm nhập thánh. Trên quan niệm đó, sách khuyến thiện (thiện thư) ra đời, hình thành một cơ sở đạo đức không chỉ dành cho tín đồ Đạo Giáo mà còn cho quảng đại quần chúng trau giồi phẩm hạnh. Trong vô số thiện thư, ba tác phẩm tối cổ và phổ biến nhất là: Cảm Ứng Thiên, Âm Chất Văn, và Công Quá Cách.
  Cảm Ứng Thiên (cũng thường được gọi là Kinh Cảm Ứng) là một thiện thư tối cổ của Trung Quốc, ảnh hưởng rộng khắp các nước lân cận, trong đó có Việt Nam. Tuy các thiện thư này xiển minh quan điểm đạo đức của Tam Giáo (Nho, Phật, Đạo) nhưng các đạo gia và đạo sĩ vẫn xem đây là kinh điển bản môn và đã sưu tập vào Đạo Tạng.
  Cảm Ứng Thiên đã phổ biến ở Việt Nam từ lâu và nhiều bản dịch của các tác giả khuyết danh đã ra đời. Tuy nhiên văn bản Cảm Ứng Thiên cho đến nay vẫn chưa được khảo đính chính xác, phiên âm Hán Việt chưa thống nhất, các từ ngữ không được giải thích rõ.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page