Thiết Kế Đô Thị Có Minh Họa (NXB Xây Dựng 2000) - Kim Quảng Quân, 156 Trang

Discussion in 'Kỹ Thuật Kiến Trúc' started by quanh.bv, Feb 5, 2023.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-2-5_20-52-14.png
  Gần đây, sau nhiều năm nghiên cứu và viết sách về lý thuyết kiến trúc và lịch sử kiến trúc, chúng tôi động chạm đến một cụm từ "Kiến trúc đô thị". Và chúng tói cũng phát hiện ra ràng cẩn có thì giờ để dành cho một số hộ môn ở ta còn mới lạ là thiết kế đô thị.
  "Thiết kế đô thị" (Urban Design) là lãnh vực tiếp theo của Quy hoạch đô thị" (Town Planning). Nó cũng là bước đi trước một bước của môn kiến trúc học (Architecture).
  Đây là một lãnh vực mới mẻ và cực kỳ thú vị. Vì thực tế vấn đề này ở ta chưa có nhiều nên chúng tôi quyết định tìm đọc giới thiệu và dịch thuật một số tài liệu có thể bổ ích cho nền kiến trúc cùa chúng ta. Trong đây chúng tôi có một số cuốn sách hay như cuốn "Urban Strategic " (chiến lược đô thị ) cùa Nhà xuất bản Daidalos, Đức (chuyên san Kiến trúc - Nghệ thuật - Văn hoá số 72/1999) và cuốn "British Town planning and Urban design" (Quy hoạch đô thị và thiết kế đô thị Anh Quốc), do Nhà xuất ảan Long Man xuất bản năm 1997. Tuy vậy, ngoài lượng thông tin quá lớn ra, các cuốn sách đểu viết có những phần rất trừu tượng, cho nên chúng tôi thấy nên giới thiệu dưới dạng các chuyên khảo hoặc các bài tạp chí. Rất may là trong dịp di dự một cuộc Hội thảo Quốc tế ở Trung Quốc, chúng tôi tìm được cuốn "Illustrating Urban Design" (Thiết kế đô thị có minh hoạ) của tác giả Kim Quảng Quân (xuất bản năm 1999) một cuốn sách có nội dung đầy đủ và rất cập nhật, rất hệ thống. Tác giá cuốn sách là Giáo sư Khoa kiến trúc trường Đại học Cáp Nhĩ Tân, đã từng du học ớ Mỹ và ở Nhật. Ngoài cách tư duy lô gich của cuốn sách ra, các tài liệu minh hoạ hàng hình vẽ một cách sống động đa số là từ các tài liệu của Mỹ và Nhật.
  Vì vậy, khi cuốn sách dịch này ra đời. chúng tôi hy vọng nó sẽ là một tư liệu bổ ích cho các kiến trúc sư thiết kế đô thị, cho các nhà nghiên cứu và các nhà quản lý đô thị, cho các sinh viên kiến trúc và cả cho những người muốn tìm hiếu về văn hoá kiến trúc
  • Thiết Kế Đô Thị Có Minh Họa
  • NXB Xây Dựng 2000
  • Kim Quảng Quân
  • Người dịch : Đặng Thái Hoàng
  • 156 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://thuvien.huce.edu.vn/opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=541
  https://drive.google.com/file/d/1f2psY8_Rwm8mdOu1zqeRwT3K8FG1k9GW
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page