Thơ Ca Dân Tộc HMông - Từ Truyền Thống Đến Hiện Đại (NXB Hội Nhà Văn 2018) - Nguyễn Kiến Thọ, 485 Tr

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Aug 3, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-8-3_20-23-47.png
  Công trình Thơ ca dân tộc Hmông – từ truyền thống đến hiện đại của tác giả Nguyễn Kiến Thọ là công trình nghiên cứu, giới thiệu những dịch chuyển và biến đổi trong nội dung phản ánh của thơ dân tộc Hmông từ những truyện thần thoại, truyện cổ tích, câu đố… đến những sáng tác của các nhà thơ Hmông thời kì hiện đại. Đó là cả một quá trình lao động sáng tạo của cả một dân tộc và từng cá nhân để góp phần tạo ra một nguồn thơ Hmông đặc sắc. Ngoài Lời nói đầu, Mở đầu, nội dung chính của công trình được triển khai qua 3 chương:
  Chương 1: Tổng quan về dân tộc Hmông, giới thiệu khái quát về dân tộc Hmông trên các phương diện lịch sử tộc người, các hoạt động sản xuất phục vụ nhu cầu đời sống vật chất, đời sống văn hóa – tinh thần.
  Chương 2: Quá trình vận động của thơ ca Hmông nhìn từ phương diện nội dung phản ánh, đi vào tìm hiểu các nhóm vấn đề: Một số khái niệm cơ bản; Quá trình mở rộng đề tài; Những mạch nguồn cảm hứng; Sự vận động, phát triển của thơ ca Hmông gắn liền với quá trình nhận thức về thế giới và con người.
  Chương 3: Quá trình vận động của thơ ca Hmông nhìn từ phương diện cấu trúc, cụ thể là trên các vấn đề: Sự vận động ở phương diện cấu trúc thể loại; Sự vận động ở phương diện cấu trúc thơ; Sự vận động của thơ ca Hmông gắn liền với việc mở rộng thế giới hình ảnh, biểu tượng; Cấu trúc ngôn ngữ và sự thể hiện lối tư duy, diễn đạt mang đậm bản sắc Hmông. Cuối công trình là Kết luận, Tài liệu tham khảo.
  • Thơ Ca Dân Tộc HMông - Từ Truyền Thống Đến Hiện Đại
  • NXB Hội Nhà Văn 2018
  • Nguyễn Kiến Thọ
  • 485 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/585740
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page