Thơ Ca Song Ngữ Việt - Tày (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Thu Bình, 178 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 24, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-24_21-55-26.png
  Thu Bình là một trong số tác giả người dân tộc thiểu số nổi bật trên văn đàn Cao Bằng những năm gần đây. Chị vừa làm thơ, vừa viết tiểu luận phê bình. Đặc biệt ở mảng thơ, chị sáng tác bằng cả tiếng mẹ đẻ - tiếng Tày và tiếng Việt. Thơ ca song ngữ Tày – Việt là tuyển tập những bài thơ tiêu biểu, được sáng tác bằng cả hai ngôn ngữ đó của chị.
  Đọc cả tuyển tập thơ, có thể nhận thấy những người phụ nữ là một mảng thơ khá đặc sắc trong thế giới thơ của chị. Có lẽ vì thế, thơ chị gây xúc động về sự gần gũi, ấm áp, như một sự nâng đỡ trong nguồn chia sẻ rất sáng và đẹp của tinh thần nghệ thuật, của một giá trị sống.
  Xuyên suốt tập thơ là mạch nguồn xúc cảm về tình yêu quê hương, làng bản với cách cảm, cách nghĩ, cách nói của người miền núi, lối tư duy theo mạch thẳng, dễ hiểu và thân thuộc. Chị cũng lựa chọn cách diễn đạt bằng hình ảnh trực quan sinh động, theo cách cảm, cách nghĩ đồng bào dùng sự vật thân quen gần gũi liên tưởng cảm xúc của mình.
  Những câu chữ giàu hình ảnh được chắt lọc qua một tâm hồn đồng điệu yêu thích văn hóa Tày của Thu Bình đã phần nào thể hiện được sự giàu đẹp, hấp dẫn của ngôn ngữ Tày. Một số bài thơ trong công trình: Lời mẹ, Bên đèo Khau Liên, Người miền núi và lễ tình nhân, Giấc mơ lang thang, Người lính áo xanh…
  • Thơ Ca Song Ngữ Việt - Tày
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Thu Bình
  • 178 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://thuvienso.vietsoftpro.vn/vi/DataLib/Ebook/33/4709/tho-ca-song-ngu-viet-tay
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page