Thơ Lục Bát (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Trần Nhương, 161 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jan 28, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tên tuổi và tác phẩm của nhà thơ Trần Nhương từ lâu đã trở nên thân quen với độc giả yêu thơ cả nước. Thơ của ông đằm thắm, tinh tế nhưng lại rất dung dị và đặc biệt có một vẻ gần gũi, thân mật đến lạ kỳ. Thơ lục bát là tuyển tập những bài thơ tiêu biểu của Trần Nhương sáng tác theo thể thơ lục bát – một thể thơ cổ truyền của Việt Nam.
  Trần Nhương đến với văn chương bằng những bài ca dao, những bài thơ ngắn từ khi đang là giáo viên trường làng. Nhập ngũ, cuộc đời ông bắt đầu gắn với nghề làm báo, làm thơ tuyên truyền cổ động trong quân đội. Những năm 60 ông đã có những bài thơ dài phát trên đài, in trên các tờ báo lớn. Năm 1971 ông được đi dự Hội nghị Viết văn trẻ tòan quốc lần thứ 2, chính thức đi theo con đường văn nghiệp.
  Lục bát là thể thơ cổ truyền của Việt Nam, dễ làm, dễ đọc, dễ thuộc, nhưng để làm được thơ lục bát hay thì không phải là điều dễ. Thật may là Trần Nhương đã vượt qua cái điều “không dễ” đó một cách ngoạn mục. Những bài thơ trong tuyển tập này được sáng tác ở những thời điểm và với những phong cách khác nhau của tác giả, giúp độc giả phần nào thấy được sự vận động phong phú trong quá trình sáng tác của nhà thơ.
  Một số bài lục bát được giới thiệu trong công trình: Viết trên đường về quê, Nắng mùa đông, Chị tôi về núi, Chè rừng, Cuối thu, Thơ tình trên biển…
  • Thơ Lục Bát
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Trần Nhương
  • 161 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/tho-luc-bat-187713.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page