Thơ - Lương Quy Nhân, Hoàng Nó (NXB Hội Nhà Văn 2018) - Lương Quy Nhân, 449 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Aug 3, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-8-3_21-26-38.png
  Từ sau Cách mạng tháng Tám, văn học dân tộc thiểu số không ngừng phát triển và nhanh chóng khẳng định vị thế của mình. Thơ ca dân tộc Thái hiện đại cũng giữ một vai trò quan trọng trong sự phát triển thơ ca dân tộc thiểu số hiện đại nói chung. Đội ngũ các nhà thơ dân tộc Thái phát triển nhanh, số lượng tác phẩm ngày một phong phú, nhiều cây bút đã đạt được những thành công đáng ghi nhận, trong đó không thể kể tới hai nhà thơ Lương Quy Nhân và Hoàng Nó.
  Tuyển tập này gồm hai phần, lần lượt giới thiệu hai tập thơ: Hoa Trời của Lương Quy Nhân và Tiếng hát mường hoa ban của Hoàng Nó. Các bài thơ trong mỗi phần, tức mỗi tập thơ đều được giới thiệu qua hai văn bản: tiếng Việt và phiên âm tiếng Thái.
  Nếu trong tập Hoa trời, ta có thể bắt gặp những đỉnh núi cao hùng vĩ, những cánh đồng cỏ xanh mướt nối tiếp nhau đến tận chân trời, những cơn gió quen thuộc nhiều vẻ nhưng thân thương gần gũi như vốn có trong thơ Lương Quy Nhân, thì với Tiếng hát mường hoa ban của Hoàng Nó, chúng ta thấy hình ảnh tả thực thật sinh động, nội dung tư tưởng vững vàng, cách thể hiện trong sáng, giản dị, chất trữ tình đằm thắm, chất trí tuệ chói sáng. Mỗi vần thơ của ông đều sâu nặng tình Đảng, tình dân.
  • Thơ - Lương Quy Nhân, Hoàng Nó
  • NXB Hội Nhà Văn 2018
  • Lương Quy Nhân, Hoàng Nó
  • 449 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/585779
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page