Thời Gian Và Nỗi Nhớ (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Nguyễn Thị Bình, 322 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Aug 1, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-8-1_16-27-25.png
  Nhà thơ Nguyễn Thị Bình vốn là nhà giáo và là một cây bút nữ phê bình nhuần nhuyễn, vì thế, thơ chị vừa có sự nhạy cảm, tinh tế của một nữ sĩ đa cảm; vừa có độ đằm sâu, triết lý của một nhà phê bình; vừa có sự chuẩn mực trong nếp sống, nếp nghĩ của một nhà giáo. Thời gian và nỗi nhớ là tuyển tập những bài thơ tiêu biểu của chị.
  Thời gian và nỗi nhớ gồm 2 tập thơ: Giọt thời gian - Chạm vào nỗi nhớ.
  Đọc thơ Nguyễn Thị Bình, ta bắt gặp hình ảnh thiên nhiên đầy yêu thương, kỉ niệm. Chị nói nhiều về tình yêu với nhiều cung bậc khác nhau, đặc biệt nhớ và thương luôn đồng hành cùng tình yêu. Ta cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh người phụ nữ tần tảo, giàu đức hy sinh, hết lòng vì gia đình trong thơ chị.
  Giọng điệu trong tập thơ Thời gian và nỗi nhớ là giọng tâm tình, thủ thỉ, nhẹ nhàng nên dễ đi vào lòng bạn đọc, nhất là với phái nữ. Chị nhuần nhuyễn với các thể thơ truyền thống nhưng luôn có ý thức sáng tạo. Về ngôn từ, chị sử dụng nhiều từ láy, câu chữ, hình ảnh chắt lọc.
  Một số bài thơ trong tuyển tập: Nói với anh về hạnh phúc, Anh không quên, Ai người gỡ mối tơ vương, Những giây phút đợi chờ, Với biển mùa đông…
  • Thời Gian Và Nỗi Nhớ
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Nguyễn Thị Bình
  • 322 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/728636
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page