Thư Gửi Con Từ Phòng Họp (NXB Kim Đồng 2013) - Lâm Vũ Thao, 84 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Dạy Trẻ' started by quanh.bv, Nov 1, 2017.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Hai mươi hai câu chuyện, một văn phong trong sáng và hài hước, Thư Gửi Con Từ Phòng Họp đưa tôi vào thế giới bé bỏng, đáng yêu của một cô bé và một cậu bé giữa một thành phố không bé, ở một thời đại không mấy đáng yêu của chúng ta. Những điều rất đỗi bình thường ở trẻ con đã trở thành những khám phá ngộ nghĩnh với người lớn, cho dù ai trong chúng ta mà chưa từng là trẻ con và trẻ con nào mà lại không mê hoạt hình, trứng chiên và sô-cô-la, không nhiều lần sặc nước trước khi biết bơi, không sợ tiêm, không có lúc tự đặt ra những câu hỏi kỳ vĩ: Đám mây đến từ đâu? Tình yêu là gì? Tại sao con người được sinh ra trên đời? Mặt trăng và mặt trời có ở chung một nhà?
  Hai mươi hai câu chuyện, một cái nhìn tinh tế và khoáng đạt, Thư Gửi Con Từ Phòng Họp là ký sự về một gia đình trí thức trẻ đại diện cho gia đình trí thức trẻ Việt Nam ngày hôm nay và cả ngày hôm qua, không học thêm, lớp chuyên, trường điểm, không lo âu và hy sinh bất tận cho một tương lai đã được rập khuôn bởi tham vọng của các bậc sinh thành. Vừa đọc, tôi vừa hình dung ra tác giả, người cha, mà công việc luật sư thường xuyên bị soán chỗ bởi đam mê cho văn học, như một trú ngụ an toàn giữa ngổn ngang đời thường. Vừa đọc, tôi cũng vừa hình dung ra người mẹ, không có mặt thường xuyên trong mỗi câu chuyện, nhưng lại là "kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai" của cái nơi chẳng lúc nào vắng tiếng cười này.
  Viết về con như thế nào? Viết cho con như thế nào? Không ít lần, một người viết là tôi tự hỏi. Viết thế nào để người đọc, ngay cả khi người đọc đó có thể chỉ là chính những đứa con, không cảm thấy ngột ngạt vì các trường đoạn thái quá về tình mẫu tử và phụ tử, vì các bài học nhàm chán về đạo cha và nghĩa mẹ, vì các trách nhiệm nặng nề biến thất bại của người lớn thành thành công của trẻ con... những thứ vẫn xuất hiện với tần số chóng mặt trong cả văn chương tự thuật lẫn hư cấu? Làm sao để con cái và cha mẹ không trở thành những hành tinh bí hiểm tồn tại cạnh nhau, để được sống cuộc đời của chính mình mà vẫn là những thành viên của một mái ấm, để gia đình là nơi mỗi chúng ta trải nghiệm những bài học bổ ích về dân chủ và chia sẻ?
  • Thư Gửi Con Từ Phòng Họp
  • NXB Kim Đồng 2013
  • Tác giả: Lâm Vũ Thao
  • Số trang: 84
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  https://tiki.vn/thu-gui-con-tu-phong-hop-p385151.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Oct 29, 2019

Share This Page