Thuận Hòa: 25 Năm Xây Dựng Và Phát Triển (1984-2010) - Lê Văn Thương & Nguyễn Ngọc Anh, 155 Trang

Discussion in 'Lịch Sử, Địa Lý' started by admin, Oct 22, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Thuận Hoà là một vùng đất có truyền thống cách mạng trong kháng chiến cũng như thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Song cũng là vùng đất chịu hậu quả chiến tranh nặng nề, mãnh đất cằn khô cũng như cảnh ngộ của bao con người nghèo khổ hội tụ về đây.

  Đại thắng mùa Xuân năm 1975 đã đưa quê hương, đất nước bước vào kỷ nguyên mới, đất nước thống nhất, đi lên chủ nghĩa xã hội. Cán bộ và nhân dân ở đây đã sớm bắt tay vào công cuộc khôi phục, hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng quê hương mới đàng hoàng hơn. Mặc dù chưa được bao nhiêu, song cũng có những thành quả về phát triển kinh tế- xã hội, làm cho đời sống người dân đỡ khó khăn hơn và quê hương đã có sự đổi thay từng ngày.
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
  Trong 2 năm, kể từ khi thành lập xã (1984) Chi bộ đã lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, đi đôi với thực hiện chính sách ruộng đất, hoàn thành xây dựng hợp tác xã, cùng với thực hiện cơ chế khoán sản phẩm đến người lao động, đã tạo động lực cho sản xuất phát triển. Song cũng là thời kỳ đầy khó khăn, nhất là tình hình nắng hạn kéo dài, sản xuất nông nghiệp mất mùa, dẫn đến tình trạng thiếu đói trong nhân dân. Cơ sở vật chất còn nghèo nàn. Đời sống nhân dân chưa được cải thiện khá hơn.

  Gần 25 năm (1986-2010) thực hiện đường lối đổi mới của Đảng trong điều kiện còn hết sức khó khăn, có nhiều năm bị nắng hạn, bão lũ, gây thiệt hại nặng cho sản xuất nông nghiệp và những năm 1986-1997 cơ sở hạ tầng, nhất là thủy lợi, hầu như chưa có gì, nhưng về sau có nhiều thuận lợi hơn, đặc biệt là các công trình thủy lợi Sông Quao, hồ Sông Khán, kênh 812 - Sông Quao, hệ thống lưới điện quốc gia đã tạo sức sống mạnh mẽ cho sản xuất và đời sống nhân dân phát triển, làm cho giấc mơ bao đời về nguồn nước tươi mát cho bao cánh đồng khô hạn và một vùng quê bừng sáng của mọi người dân trở thành hiện thực.

   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Mar 22, 2014

Share This Page