Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Khớp (NXB Văn Hóa Thông Tin 2008) - Lan Anh, 165 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Sức Khỏe' started by admin, Jul 6, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Viêm khớp là một rối loạn mãn tính của khớp ảnh hưởng đến gần 50% số người từ 65 tuổi trở lên. Tình trạng này còn được gọi là sự hao mòn cơ học của khớp, gây phá huỷ sụn. Phần lớn bệnh nhân không bị ảnh hưởng nghiêm trọng cấp thời, nhưng viên khớp có thể gây đau mãn tính và tàn tật nặng nề.
  Trước kia, viêm khớp mãn tính được coi là bệnh của tuổi già nhưng gần đây, nó có xu hướng xuất hiện nhiều ở những người trẻ. Các trường hợp nặng nếu không được điều trị tốt có thể mất khả năng vận động hoặc biến dạng khớp. Trên thế giới, cứ 8 người ở độ tuổi từ 18 đến 79 có một người bị viêm khớp mãn tính. Tại Mỹ có 16 triệu người mắc bệnh này, trong đó 75% là nữ.
  Cũng như các bộ phận khác của cơ thể, xương khớp rồi cũng sẽ hoá theo thời gian, nhất là sau lứa tuổi 40. Thoái hoá khớp là bệnh lý rất thường gặp một khi chúng ta có tuổi. Để phòng ngừa thoái hoá khớp, cần tránh các tư thế xấu trong sinh hoạt và làm việc hàng ngày như: Ngồi xổm, ngồi bó gối… cần tập thể dục, vận động xương khớp sau mỗi giờ lao động, tránh làm các động tác quá mạnh, quá đột ngột, tránh sai tư thế khi mang vác nặng, tập thể dục đều đặn, vừa sức, không làm tăng áp lực lên khớp, tốt nhất là đi xe đạp, đi bộ, tập dưỡng sinh.
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Khớp
  • NXB Văn Hóa Thông Tin 2008
  • Lan Anh
  • 165 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://www.scribd.com/doc/152029373/dfhụgfj
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Dec 25, 2017

Share This Page