Thực Hành Giải Toán Và Chuyên Để Bồi Dưỡng HSG Toán Tiểu Học (NXB Giáo Dục 2009) - Ngô Đình Quốc

Discussion in 'Tủ Sách Phổ Thông' started by quanh.bv, Jul 20, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-5-30_15-26-26.png
  Trong chương trình giảng dạy ngành Giáo dục Tiểu học ở các trường Đại học Sư phạm và Cao đẳng Sư phạm, môn Toán chiếm một thời lượng đáng kể. Qua đó, trang bị cho sinh viên ngành giáo dục tiểu học khả năng tư duy lô-gích cao, trên cơ sở đó có thể giải các bài toán khó ở các lớp tiểu học phù hợp với trình độ tư duy của học sinh tiểu học và hình thành các phương pháp bồi dưỡng học sinh có năng khiếu toán, phát triển tài năng toán học của học sinh ngay khi còn nhỏ tuổi.
  Để đáp ứng yêu cầu trên, các thầy giáo, cô giáo cũng như các bạn giáo sinh nên tìm hiểu và nắm vững cơ sở khoa học của các kiến thức toán ở bậc tiểu học thông qua các kiến thức toán cao cấp, các kiến thức về tâm lí giáo dục đã được tiếp thu trong quá trình đào tạo. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên nắm vững cơ sở lí luận và nội dung của các phương pháp giải toán ở tiểu học, qua đó mới đủ cơ sở để có được phương pháp truyền đạt kiến thức môn Toán phù hợp theo hoàn cảnh và khả năng tiếp thu của từng đối tượng học sinh cụ thể. Đặc biệt, khi giải các bài tập Toán, các thầy giáo, cô giáo nên hình thành cho học sinh phương pháp giải từng dạng toán thường gặp, phát hiện, dự đoán những phương pháp giải khác nhau để tìm nhiều cách giải.
  Cuốn sách "Thực hành giải toán và chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán tiểu học" được chúng tôi biên soạn dựa trên kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm ở các khoa sư phạm, trên những tài liệu tham khảo của các nhà sư phạm có uy tín. Đây sẽ là tài liệu hỗ trợ các bạn giáo sinh khi đi thực tập tại các trường tiểu học, hỗ trợ các thầy cô giáo bậc tiểu học trong quá trình công tác. Nội dung cuốn sách gồm bốn chương như sau:
  • Chương 1. Những yêu cầu cơ bản đối với giáo viên tiểu học.
  • Chương 2. Thực hành giải toán tiểu học đối với giáo viên
  • Chương 3. Các dạng toán đặc thù - Phương pháp giải toán bằng nhiều cách
  • Chương 4. Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi
  Cuốn sách này phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập của sinh viên Đại học, Cao đẳng Khoa Giáo dục tiểu học, các thầy giáo, cô giáo đang giảng dạy tiểu học, các bậc phụ huynh học sinh tiểu học và những ai quan tâm đến việc bồi dưỡng năng lực học toán cho con em mình. Rất mong nhận được những ý kiến góp ý của các bạn đọc xa gần để cuốn sách ngày càng thiết thực và bổ ích.
  • Thực Hành Giải Toán Và Chuyên Để Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán Tiểu Học
  • NXB Giáo Dục 2009
  • Ngô Đình Quốc
  • 126 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1Ls9kB2lj7NmdNdZ04h9TsD4ts674JdAD
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 30, 2023

Share This Page