Thực Tập Chuyên Đề Kỹ Thuật Điều Chế Xung Số (NXB Đại Học Quốc Gia 2013) - Đỗ Trung Kiên, 258 Trang

Discussion in 'Kỹ Thuật Điện-Điện Tử' started by admin, Sep 11, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Thực Tập Chuyên Đề Kỹ Thuật Điều Chế Xung Số
  Đỗ Trung Kiên, Trần Vĩnh Thắng, Lê Quang Thảo
  NXB Đại Học Quốc Gia 2013
  258 Trang
  Trong thời đại bùng nổ thông tin, đặc biệt thế kỷ XXI này của chúng ta được xem là thế kỷ của thông tin, tất cả các phương tiện truyền thông hiện đại của các nước tiên tiến trên thế giới đang chạy đua nhau trong sự phát triển vô cùng mạnh mẽ. Các phương tiện truyền thanh, truyền hình, thông tin vệ tinh dưới dạng tương tự và số là các kỹ thuật thu phát vô tuyến (wireless communication), một phần rất quan trọng trong sự phát triển này.
  Với những nhận định trên, việc xây dựng nội dung của hệ thống bài thực tập vô tuyến điện tử chuyên đề này dựa trên tinh thần xác định nhu cầu cấp thiết của việc đào tạo Vô tuyến Điện tử truyền thông theo hướng cơ bản và công nghệ; tham khảo các hệ thống bài thực tập của các trường đại học trong nước và trên thế giới; các nhà sản xuất danh tiếng của Mỹ, Nhật, Italia, Hàn Quốc...
  Tập trung trang bị những hệ thống bài thực tập hiện đại, tiên tiến, mục đích chính dành cho công tác đào tạo sinh viên, nghiên cứu khoa học của học viên cao học và nghiên cứu sinh. Các bài thí nghiệm mang đậm nét màu sắc bản chất vật lý của chuyên ngành Vật lý Điện tử Vô tuyến hiện đại mà các phòng thí nghiệm trước đây chưa có điều kiện trang bị. Các bài viết hướng dẫn hệ thống các bài thực tập được dựa trên tài liệu hướng dẫn tham khảo khi nhập một hệ bài thực tập của hãng Veneta, Italia. Với từng bài thực tập, sẽ bao gồm rất nhiều môđun thực tập đơn lẻ chuyên sâu cho từng kỹ thuật vô tuyến điện tử sẽ được giới thiệu lần lượt trong bộ sách Thực tập chuyên đề.
  Cuốn “Thực tập chuyên đề kỹ thuật điều chế xung - số” gồm 3 bài thực tập lớn, trong đó bài 1 và bài 2 thâu tóm tất cả các kỹ thuật điều chế xung và điều chế số từ cơ bản cho đến các IC tích hợp. Riêng chuyên đề về mã hóa PCM được sử dụng rất phổ biến trong thực tế khoa học kỹ thuật được giới thiệu riêng trong bài thực tập số 3.
  Giáo trình “Thực tập chuyên đề kỹ thuật xung - số” này chính thức được viết cho sinh viên chuyên ngành Vô tuyến, thực tập vào kỳ 2 năm thứ 4, ngay trước thời gian khóa luận của sinh viên, xem như là một bước chuyển tiếp quan trọng giúp sinh viên bước đầu làm quen với những hệ thống kiến thức thực tiễn phức tạp. Ngoài ra, những kiến thức chuyên sâu trong giáo trình là phần thực tập và tham khảo quan trọng cho học viên cao học và nghiên cứu sinh của chuyên ngành. Bộ bài hướng dẫn này được xem là một tài liệu nghiên cứu và tham khảo cực kỳ cơ bản và phong phú. Vì xuất bản lần đầu nên chắc chắn cuốn sách sẽ khó tránh khỏi một số thiếu sót. Rất mong sự cộng tác của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên cùng các quý độc giả để tài liệu này hoàn thiện hơn cho các thế hệ đào tạo về sau.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page