Thuế Và Kế Toán Thuế Trong Doanh Nghiệp (NXB Tài Chính 2019) - Phạm Đức Cường, 537 Trang

Discussion in 'Nghiệp Vụ Thuế-Kế Toán' started by quanh.bv, Dec 11, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-12-11_22-17-0.png
  Ngân sách nhà nước được hình thành chủ yếu từ các khoản đóng góp thuế từ các đơn vị nộp thuế. Trách nhiệm từ phía các doanh nghiệp là đóng đúng, đóng đủ các khoản nghĩa vụ về thuế. Cũng như các nước trên thế giới, Việt Nam đã và đang dần hoàn thiện hệ thống thuế theo hướng hoà nhập với thông lệ quốc tế.
  Với tư cách là doanh nghiệp, họ phải tuân thủ rất nhiều các sắc thuế liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Để hiểu được đầy đủ các sắc luật thuế và thực hiện đúng theo các nội dung của sắc luật thuế là điều không hoàn toàn đơn giản. Luôn có sự mâu thuẫn về lợi ích giữa các cơ quan thuế và doanh nghiệp cho dù có đầy đủ các sắc luật về thuế. Các doanh nghiệp thường có thiên hướng kê khai thuế thấp hơn thực tế, trong khi đó cơ quan thuế lại muốn tính đúng, tính đủ các khoản nghĩa vụ thuế. Khoảng cách này cần được thu hẹp do sự hiểu biết tăng lên của người nộp thuế về các sắc luật thuế.
  Cuốn sách “Thuế & kế toán thuế Việt Nam: Lý thuyết và thực hành” được biên soạn bởi các giảng viên và những người hành nghề có nhiều kinh nghiệm cả về lý luận và thực tiễn về thuế và kế toán thuế.Cuốn sách này ngoài việc giới thiệu những nội dung cơ bản nhất về các sắc luật thuế và kế toán thuế được cập nhật, nhóm tác giả đã cố gắng đưa ra nhiều ví dụ minh hoạ nhằm giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc áp dụng các sắc luật thuế. Ngoài ra cuốn sách này được biên soạn trong điều kiện hệ thống thuế của Việt Nam đang có sự cải cách mạnh mẽ và đang trong quá trình hội nhập sâu rộng với nền kinh tế quốc tế trong đó có lĩnh vực thuế.
  • Thuế Và Kế Toán Thuế Trong Doanh Nghiệp
  • NXB Tài Chính 2019
  • Phạm Đức Cường, Trần Mạnh Dũng
  • 537 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/17u_zx9uBlo3t4NyNFAbELopcibzu3d_j
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jan 1, 2023

Share This Page