Tiếp Nhận Văn Xuôi Nga Thế Kỷ XIX Ở Việt Nam (NXB Giáo Dục 2010) - Trần Thị Quỳnh Nga, 180 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Aug 15, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tiếp Nhận Văn Xuôi Nga Thế Kỷ XIX Ở Việt Nam
  NXB Giáo Dục 2010
  Trần Thị Quỳnh Nga
  180 Trang
  Do dung lượng hạn chế của một chuyên luận, chúng tôi không đề cập sâu rộng đến toàn bộ các tác giả, tác phẩm văn xuôi Nga thế kỉ XIX mà tập trung chủ yếu vào một số tác giả, tác phẩm tiêu biểu được tiếp nhận rộng rãi ở Việt Nam. Ở từng tác giả, tác phẩm, việc khai thác cũng có mức độ khác nhau, tuỳ thuộc vào sự hiện diện, phạm vi ảnh hưởng của tác giả, tác phẩm ấy trong đời sống văn học Việt Nam. Cũng vậy, đối với trường hợp các nhà văn Việt Nam tiếp nhận ảnh hưởng của văn học Nga, ở mỗi thời kì, chúng tôi chỉ chọn một số tác giả và tác phẩm tiêu biểu.
  Chuyên luận này hi vọng có thể là tài liệu hữu ích cho sinh viên, học viên khoa Ngữ văn, khoa Văn hoá học các trường đại học, cao đẳng, giáo viên các trường phổ thông và các nhà nghiên cứu văn học, văn hoá học.
  Trong quá trình xây dựng bản thảo, chúng tôi đã tiếp thu được nhiều ý kiến của nhiều nhà nghiên cứu ở trong và ngoài nước (xem Thư mục Tài liệu tham khảo cuối sách), đã nhận được các ý kiến nhận xét, góp ý của nhiều nhà nghiên cứu và đồng nghiệp. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.
  Dù đã cố gắng nhưng chuyên luận chắc chắn không tránh khỏi thiếu sót, chúng tôi mong nhận được ý kiến đóng góp của đông đảo bạn đọc. (Trần Thị Quỳnh Nga)

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

Share This Page