Tiểu Sử Cửu Vị Tiên Nương Diêu Trì Cung (Ấn Bản 2012) - Sử Đạo sưu tầm, 72 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, Nov 1, 2014.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tiểu Sử Cửu Vị Tiên Nương Diêu Trì Cung
  Ấn Bản 2012
  Sử Đạo sưu tầm
  72 Trang
  Nhứt Nương Diêu Trì Cung có tên tại thế là Hoàng Thiều Hoa, Trung Phong Hữu Tướng của
  Hai Bà Trưng (năm 40–43 sau TL).Hoàng Thiều Hoa; con một gia đình nông dân nghèo khó, vào năm 13 tuổi là một cô gái đẹp nhất vùng, lại có sức mạnh siêu phàm. Cha mẹ mất sớm, cô phải vào ở mướn cho một gia đình khá giả trong vùng tại xã Song Quan, tỉnh Vĩnh Phú.
  Một hôm đương thả trâu cho ăn ngoài đồng trống, cô trèo lên một gò cao để hóng mát, bỗng thấy một đám quân Tàu (lúc này là quân Tô Định đang xâm chiếm nước ta) đánh đập tàn ác một cụ già ốm yếu và dùng hành động thô bạo. Cô quá bất nhẫn, định lau xuống truyền đánh kẻ dã tâm để cứu cựu già.
  Từ đó, cô để tâm rèn luyện sức vóc và lớn lên chiêu mộ nhgĩa dũng để cứu nước. Năm 18 tuổi lược thao gồm tài dưới gần 1.000 nghĩa quân, cố bám thôn ấp và đánh phá giặc Hán. Được tin ở Mê Linh vào năm 39–40 sau TL, Hai Bà Trưng kêu gọi toàn quân dân chống giặc cướp nước, Cô và nghĩa dũng đáp lời kêu gọi của núi sông, về hợp tác cùng Hai Bà Trưng, được hai Bà thu nạp và phong là Trung Phong Hữu Tướng Quân, một lòng vì non nước, Cô thắng giặc như chẻ tre, công lao quá lớn và được sự tin yêu của toàn dân, Hai Bà phong cho vị tướng trẻ nầy là Đông Cung Công Chúa
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

Share This Page