Tiểu Sử Đức Lý Thái Bạch (Ấn Bản 2013) - Huỳnh Tâm, 34 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, Oct 31, 2014.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tiểu Sử Đức Lý Thái Bạch
  Ấn Bản 2013
  Huỳnh Tâm
  34 Trang
  Năm 701 Ngài Lý Thái Bạch chào đời tại làng Thanh Liêm huyện Chương Minh, tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Vực, là quê hương Tổ Phụ của Thân Mẫu, nay là một tỉnh của lục địa Trung Hoa. Ngài sinh cùng thời Võ Tắc Thiên cướp ngôi nhà Ðường.
  Truyền thuyết nói rằng: Thân Mẫu Ngài nằm mộng thấy sao Trường Canh rồi sinh ra Ngài rất là đỉnh ngộ, nên lấy tên là Lý Thái Bạch, sanh nhằm năm Trường An nguyên niên đời Ðường Trung Tông.
  Gia phả là hậu duệ của Lý Quản đời Hán, là cháu chín đời của Vũ Chiêu Vương nước Lương, cuối đời Tùy khoảng năm 610.
  Vào một hoàn cảnh nào đó Thân Phụ và cả gia đình phải bỏ trốn sang Tây Vực sinh sống, mãi đến khi Triều đại của Võ Tắc Thiên suy sụp, cả gia đình của Ngài mới trở lại Lục địa, vào lúc Ngài vừa lên bảy tuổi.
  707 Ngài Lý Thái Bạch học tại núi Hoa Sơn được mấy năm, nhưng đèn sách không thông chữ nghĩa, bởi cá tính học đâu quên đó, Ngài Lý Bạch bỏ lại chiếc ghế nhà trường, chào Thầy từ giã bạn học ra về không vui, trên đường về dọc theo triền núi Hoa Sơn gặp một cụ Bà đương ngồi mài một cái chày tay bằng sắt. Ngài Lý Bạch đi ngang qua hỏi, cụ Bà không thèm để ý đến tình đời thế sự đang ở chung quanh và cũng chẳng màng ngó lại.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page