Tiểu Sử Và Lời Thuyết Đạo Của Đức Thượng Sanh (Quý Sửu 1973) - Cao Hoài Sang, 376 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by admin, Jul 27, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tiểu Sử Và Lời Thuyết Đạo Của Đức Thượng Sanh
  Quý Sửu 1973
  Cao Hoài Sang
  376 Trang

  Ðức Thượng Sanh Cao Hoài Sang là một trong ba vị Tướng soái hàng đầu vâng mạng lịnh Ðấng Chí Tôn đến khai mở nền Ðại Ðạo. Ðức Ngài đã lèo lái con thuyền Ðạo vượt qua những cơn phong ba bão táp và đưa đến bờ bến vinh quang. Ngoài việc phát triển cơ Ðạo về mọi mặt, Ðức Ngài còn để lại những lời vàng tiếng ngọc qua những bài Thuyết Ðạo hay diễn từ trong các dịp hội họp của chư Chức sắc và Tín đồ.
  Trong khi những Lời Thuyết Ðạo của Ðức Hộ Pháp đã được HỘI-THÁNH sưu tập và ấn hành cho toàn Ðạo học hỏi, nhưng chưa có công trình nào sưu tập chính thức khá đầy đủ về Ðức Thượng Sanh. May duyên thay, chúng tôi có được một tập đánh máy về các bài thuyết giảng của Ðức Ngài từ ngày Rằm tháng tư năm Ðinh Dậu (14–5–1957) cho đến ngày 22 tháng 3 năm Ðinh Mùi (1–5–1967) do một vị Chức sắc hay Ðạo hữu ẩn danh nào đó thực hiện mà không có ghi lại tên họ. Từ đó chúng tôi nảy sinh ra ý tưởng sưu tập thêm các bài thuyết giảng cũng như các bài thi của Ðức Ngài để in lại thành một tuyển tập.
  Chúng tôi lại được một may duyên kế tiếp nữa là mượn được một bộ Ðặc san Thông Tin của Cơ Quan Phát Thanh Phổ Thông Giáo Lý (Tòa Thánh Tây Ninh) hơn 100 số do gia đình Hiền tỷ Luật Sự Nguyễn Thị Tư Bé mang sang từ bên nhà. Trong đó có nhiều bài thuyết giảng và thi văn của Ðức Thượng Sanh cũng như có diễn tả đầy đủ về Tiểu sử và Lễ Thánh Tang khi Ðức Ngài qui thiên.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

Share This Page