Tìm Hiểu Chính Sách Hòa Bình Chung Sống (Ấn Bản 2013) - Từ Vân, 70 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, Oct 31, 2014.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tìm Hiểu Chính Sách Hòa Bình Chung Sống
  Ấn Bản 2013
  Từ Vân
  70 Trang
  Chánh sách Hoà Bình Chung Sống được đề xướng để dung hòa hai khối Cộng Sản và Tư Bản. Tất cả đều là con cái của Thượng Đế, phải sớm biết thương nhau và tương nhượng nhau trong tình huynh đệ. Bần Đạo lúc nào cũng không muốn giải quyết vận mạng nước nhà bằng quân lực, mà phải dùng phương pháp đạo đức đặng đem hoà bình hạnh phúc lại cho giống nòi.
  Tôn giáo Cao Đài không thể làm công cụ, không thể làm con cờ cho bất cứ một ai. “Việc thống nhất quốc gia Việt Nam sau này cũng sẽ kỳ diệu như việc thống nhất nền Đạo tại Bắc Hà như trước kia. Thống nhất nền lãnh thổ Việt Nam chưa thể coi là thống nhất thật sự nếu chưa thống nhất được nhân tâm.”
  “Bần Đạo xin thành khẩn cầu nguyện Đức Chí Tôn của chúng ta để cho nhơn loại sang năm mới sẽ thoát qua giấc triền miên, hướng thẳng vào ánh hào quang chói lọi và chân lý của Thượng Đế đặng lựa chọn lấy con đường hạnh phúc.
  Cuộc đấu tranh để sinh tồn sẽ đưa đến binh đao, gây nên khổ não, tàn phế và chết chóc. Trái lại, sự hỗ tương để sinh tồn bằng cách thương yêu trong tình huynh đệ, đoàn kết trong hoà bình tương nhượng nhau.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page