Tính Ngắn Mạch Và Chỉnh Định Bảo Vệ Rơle Và Trang Bị Tự Động Trên Hệ Thống Điện - Hoàng Hữu Thận

Discussion in 'Điện, Điện Tử, Viễn Thông' started by quanh.bv, Nov 6, 2014.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tính Ngắn Mạch Và Chỉnh Định Bảo Vệ Rơle Và Trang Bị Tự Động Trên Hệ Thống Điện
  NXB Khoa học và kỹ thuật 2003
  Hoàng Hữu Thận
  444 Trang
  Cuốn sách này giới thiệu với bạn đọc các kiến thức cơ bản về nguyên lý hoạt động, tính năng, công dụng của bảo vệ rơle và trang bị tự động, cách thức thực hiện tính ngắn mạch và chọn trị số đặt cho từng loại bảo vệ. Nội dung sách gồm 4 phần:
  Phần 1: Giới thiệu về các dạng ngắn mạch, cách thành lập sơ đồ tính toán, phương pháp tính ngắn mạch bằng các công cụ tính tính tay và cách giải bài toán ngắn mạch trên máy tính điện tử.
  Phần 2: Trình bày nguyên lý hoạt động, tính năng, công dụng, đặc điểm và cách chỉnh định đối với từng loại bảo vệ, gồm bảo vệ quá dòng (có thời gian và cắt nhanh), dòng điện thứ tự không, dòng điện có hướng, so lệch, tần số cao, tổng trở và cách thức thực hiện bảo vệ rơle cho đường dây, máy biến áp, máy phát điện, động cơ, thanh cái.
  Phần 3: Tự động hóa, giới thiệu hai loại phổ biến và cần tính toán chỉnh định là tự động đóng điện lại và tự động sa thải tải theo tần số.
  Phần 4: Một số vấn đề thực hành và hướng dẫn tính chỉnh định bảo vệ rơle và trang bị tự động.
  Cuốn sách đã cố gắng đề cập đến những vấn đề cơ bản, hiện đại trong lĩnh vực bảo vệ và tự động, đưa ra những kinh nghiệm thực tế đã áp dụng ở Việt Nam, với mục đích cung cấp tài liệu có ích cho các kỹ sư, kỹ thuật viên và các nhân viên công tác trong ngành điện, cũng như các sinh viên học sinh ngành điện trong các trường đại học, cao đẳng và trung cấp kỹ thuật...
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page