Tính Toán, Lập Trình Và Giảng Dạy Toán Học Trên MAPLE - Phạm Huy Điển, 239 Trang

Discussion in 'Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Dec 17, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tính Toán, Lập Trình Và Giảng Dạy Toán Học Trên MAPLE
  NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2002
  Phạm Huy Điển
  239 Trang
  Một thực tế đã được biết từ lâu là những bài toán đặt ra trong thực tiễn thường không thể giải quyết bằng những mẹo mực tính toán mang tính thủ công, mà phải dùng tới năng lực tính toán của máy tính điện tử. Phần mềm tính toán ra đời là nhằm đáp ứng nhu cầu của thực tiễn, đưa các tính toán phức tạp (kể cả phổ thông lẫn cao cấp) trở thành công cụ làm việc dễ dàng cho mọi người.
  Cuốn sách Tính Toán, Lập Trình Và Giảng Dạy Toán Học Trên MAPLE này giới thiệu phần mềm tính toán MAPLE hiện đang được dùng rất phổ biến ở các trường đại học và trung học trên thế giới. Sách gồm 5 chương và được chia thành 3 phần, theo 3 mức độ sử dụng.
  Phần thứ nhất bao gồm 2 chương đầu, giới thiệu cách sử dụng chương trình Maple và đề cập các chủ đề tính toán chung nhất trong Toán học.
  Phần 2 gồm 2 chương tiếp theo, dành cho những người quan tâm đến khía cạnh tin học của Maple. Người đọc sẽ thấy Maple là một ngôn ngữ lập trình bậc cao, rất mạnh nhưng cũng dễ tiếp cận. Về lập trình tính toán nó vượt xa các ngôn ngữ thông khác trên cả hai phương diện: mạnh và đơn giản, bởi vì mỗi hàm của nó tương đương với cả một gói chương trình con. Nắm được phần này, người đọc có thể tự mình thiết lập những gói chương trình phục vụ cho mục đích của riêng mình. Tóm lại, đây là phương tiện để người thầy thiết lập công cụ hỗ trợ cho phương pháp và phong cách giảng dạy của mình, không bị lệ thuộc vào những gì có sẵn. Đây cũng là chủ đề của phần 3 và được đề cập trong chương 5. Trong chương này, tác giả cố gắng nêu bật các khả năng của Maple trong việc hỗ trợ cho giảng dạy toán học, đưa ra những ví dụ minh họa cụ thể, giúp cho những người mới bước đầu làm quen với Maple cũng có thể bắt tay ngay vào công việc.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page