Tính Toán Thủy Lực Các Công Trình Tháo Nước (NXB Xây Dựng 2012) - Nguyễn Chiến, 186 Trang

Discussion in 'Đại Học Thủy Lợi' started by quanh.bv, May 30, 2017.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-9-6_9-44-49.png
  Trong thời gian qua, xây dựng thủy lợi, thủy điện đã phát triển mạnh mẽ và mang lại những thành quả to lớn trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước. Hàng loạt dự án thủy lợi, thủy điện lớn nhỏ được thực hiện cho các mục đích phát điện, tưới tiêu, cấp nước dân dụng, công nghiệp, cải tạo môi trường, phòng chống thiên tai..., đã góp phần to lớn trong việc phát triển kinh tế đất nước, cải thiện đời sống nhân dân.
  Công trình tháo nước là một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống thủy lợi. Khả năng tháo nước và sự làm việc an toàn của công trình tháo nước có ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của bản thân công trình đầu mối, cũng như khu vực hạ du. Đặc thù của công trình tháo nước là làm việc (tháo nước) trong điều kiện có chênh lệch rõ rệt mực nước thượng, hạ lưu, dòng chảy qua công trình tháo nước thường là dòng xiết và có thể gây ra các hiện tượng thủy lực bất lợi như: hàm khí, khí thực, sóng xung kích, xói lở hạ lưu...Vì vậy, tính toán thủy lực công trình tháo nước vẫn phải giải quyết các bài toán về khả năng tháo nước, tương tác giữa dòng chảy và công trình, nối tiếp và tiêu năng hạ lưu.
  Nội dung sách trình bày những vấn đề về bố trí và tính toán thủy lực công trình tháo nước. Sách cũng giới thiệu các ý kiến tổng kết, khái quát hóa các bài học kinh nghiệm về bố trí và tính toán, thiết kế công trình tháo nước ở trong nước đã được đúc rút trong nhiều năm qua, cũng như cập nhật các kiến thức khoa học của nước ngoài trong lĩnh vực này.
  • Tính Toán Thủy Lực Các Công Trình Tháo Nước
  • NXB Xây Dựng 2012
  • Nguyễn Chiến,
  • 186 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://thuvien.ntu.edu.vn/Opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=17233
  https://drive.google.com/file/d/1jFM6aMbq0xnwb6grM6HGIO77vAQu98B3
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Sep 6, 2022

Share This Page