Tình Yêu Đêm Hạ Chí Tập 1+2 (NXB Văn Học 2012) - Tiểu Ni Tử, Trọn Bộ 2 Tập

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Sep 8, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tình Yêu Đêm Hạ Chí Tập 1+2
  NXB Văn Học 2012
  Tiểu Ni Tử
  Dịch: Vũ Anh Hạnh Nguyên
  Trọn Bộ 2 Tập
  Tất cả mọi thứ bắt đầu đều khác với bình thường... Khi cuộc sống với muôn ngàn màu sắc, tình yêu cũng dần đến trong tiếng cười reo vui.
  "Hạ Chí là ngày có ban ngày dài nhất trong năm. Nghe nói là đêm Hạ Chí rất tuyệt vời, bởi vì vào đêm này, có rất nhiều thiên thần nhỏ xuất hiện. Mà tôi còn nghe nói những thiên thần nhỏ còn rỏ vào mí mắt của bạn một thứ thuốc thần, khiến bạn yêu người đầu tiên nhìn thấy khi tỉnh giấc."- Tiểu Ni Tử.
  Tình yêu đêm hạ chí kể về những kỉ niệm học trò trong sáng của hai nhân vật chính: Hạ Chí và Đằng Nguyên Dạ, cùng những bạn đồng lớp khác. Hồn nhiên và ngây thơ với những xúc cảm chân thật của lứa tuổi mới lớn không khoa trương, không các tình tiết “người lớn” mà chỉ đơn giản là những tình tiết hết sức đời thường của thời học trò với những mối quan hệ bạn bè, gia đình, thầy cô và xã hội.
  “Mô típ” nam chính đẹp trai hoàn hảo, nữ chính hậu đậu, đáng yêu được khai thác một cách tối đa qua nhiều lăng kính, dưới ngòi bút của Tiểu Ni Tử, tuổi học trò của chúng ta hiện lên một cách chân thực, như đang trở về thời cắp sách đến trường, hồn nhiên vô tư không toan tính mà vẫn trở nên cuốn hút lạ thường.
  Bao nhiêu hiểm nhầm đáng tiếc, bao nhiêu những tình huống hài hước nực cười nhưng vẫn được miêu tả chân thực khiến người đọc nhớ đến thời học trò hồn nhiên ngây thơ của mình, và đặc biệt từng câu chữ trong từng chương truyện luôn truyền tải được một cách trọn vẹn nhất những cảm xúc của chính tác giả, đưa người đọc vào trạng thái như chính mình là nhân vật trong truyện. Từng chút, từng khắc... “lời nguyền” đó đã bị tình yêu chân thành, dũng cảm hóa giải hay không? Những tháng ngày tiếp theo của Hạ Chí và Đằng Nguyên Dạ sẽ như nào… Câu trả lời sẽ được giải đáp trong cuốn sách này.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page