Tình Yêu Nâng Cánh Bay (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Y Phương, 188 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jan 26, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Nhà thơ Y Phương là một trong những tác giả nổi tiếng của nền thơ hiện đại Việt Nam, là cánh chim đại bàng của miền rẻo cao phía Bắc Tổ quốc. Ông được bạn bè tôn xưng là “nhà yêu học”, bởi thơ tình yêu chiếm một phần lớn trong sự nghiệp sáng tác của ông.
  Tình yêu nâng cánh bay là tập thơ bao gồm 108 bài thơ được chắt ra từ nguồn thơ tình yêu dồi dào của Y Phương. Mỗi bài thơ đều mang trong mình những sắc thái tình cảm, vui buồn, bâng khuâng, hoang hoải, nghẹn ngào của tình yêu. Có thể kể ra một số bài thơ tiêu biểu như: Bóng tình yêu, Tình yêu không mũ nón, Xa em, Bút nhớ, Mơ hoa, Sống đời, Nỗi đau treo trong ngực...
  Viết Tình yêu nâng cánh bay khi tuổi trẻ đã đi qua nên những vần thơ tình của Y Phương ngày càng hay hơn, trĩu nặng cảm xúc hơn trên cơ sở vừa có độ sôi nổi, mãnh liệt, mê say của tuổi trẻ, vừa có độ chín, đằm chắc suy tư, chiêm nghiệm, giàu triết lý nhân sinh. Y Phương đã chứng minh qua thơ một cách thuyết phục về một tài năng đa dạng, sáng tạo bền bỉ và một vẻ đẹp mới từ những góc nhìn mới về văn hóa dân tộc, để muôn đời “tình yêu vẫn nâng cánh bay”.
  • Tình Yêu Nâng Cánh Bay
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Y Phương
  • 188 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/tinh-yeu-nang-canh-bay-187779.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page